5 Điều Không Ai Nói Với Bạn Khi Trang Trí Một Căn Hộ Nhỏ

Khánh Ly - 23/12/2022 - 0 bình luận
5 Điều Không Ai Nói Với Bạn Khi Trang Trí Một Căn Hộ Nhỏ

Ở các khu vực như trung tâm thành phố, khu đô thị hạn chế về đất đai, tất cả chúng ta đều biết rằng không gian là một mối quan tâm. Với các căn hộ nhỏ, việc tìm ra cách trang trí nhà của bạn để giảm bớt cảm giác vào việc thiếu không gian thực sự là một thách thức. Nếu bạn hiện đang phải đối mặt với vấn đề này, đừng quá lo lắng! Vì chúng tôi đã làm việc với các nhà thiết kế chuyên nghiệp và tổng hợp 5 điều mà không ai nói với bạn về việc trang trí một căn hộ nhỏ. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ hơn để trang trí ngôi nhà của mình mà không mắc phải một số lỗi thiết kế phổ biến thường khiến các căn hộ nhỏ có cảm giác chật chội, bí bách, thậm chí còn nhỏ hơn so với thực tế. 

1. Xác định các khu vực khác nhau trong không gian của bạn 

Đây là một khái niệm mở trong trang trí một căn hộ nhỏ. Việc thiếu các không gian xác định thực sự có thể khiến ngôi nhà của bạn trông lộn xộn hơn so với thực tế, khiến ngôi nhà của bạn thậm chí còn chật chội hơn. Do đó, tốt nhất là xác định các khu vực khác nhau trong nhà của bạn và cung cấp cho từng khu vực một mục đích cụ thể. Ví dụ, bạn có thể đặt một giá để giày hoặc tủ ở cửa để làm tròn lối vào nhà của bạn. 

5 Điều Không Ai Nói Với Bạn Khi Trang Trí Một Căn Hộ Nhỏ

2. Hạn chế sử dụng thảm

Bạn cảm thấy điều này hơi bất tiện? Nhưng thảm không nên sử dụng nhiều trong một không gian nhỏ. Mặc dù, về lý thuyết, thảm rất tốt trong việc phân chia không gian, nhưng thật không may, những căn hộ nhỏ không có nhiều điều đó. Việc sử dụng thảm có khả năng thu hút nhiều sự chú ý hơn đến không gian hạn chế của bạn. Ngoài ra, thảm thu hút sự chú ý đến sàn nhà, thường là bề mặt chật chội nhất trong phòng. Do đó, nếu bạn thực sự muốn sáng tạo, hãy thử trang trí trần nhà thay vì hướng xuống dưới sàn!

3. Đồ nội thất lớn

Lựa chọn đồ nội thất đóng một trong những vai trò quan trọng nhất trong việc làm cho một không gian nhỏ trông rộng hơn. Nói một cách logic, khi thiết kế một không gian nhỏ, chắc chắn bạn sẽ muốn tận dụng những đồ nội thất nhỏ để trang trí cho không gian. Tuy nhiên, nghe có vẻ kỳ lạ và trái ngược với suy nghĩ phổ biến, đồ nội thất lớn hơn thực sự có thể hoạt động tốt hơn và có lợi cho bạn. Thay vì mua nhiều đồ nội thất nhỏ, hãy chọn một vài món đồ lớn thiết thực nhất để giữ cho căn phòng của bạn gọn gàng và tối giản.

Cách tiếp cận tối giản có thể khiến bạn tốn không gian lưu trữ quý giá, nhưng đừng lo, đồ nội thất đa chức năng như sofa chuyển đổi hay bàn ăn thông minh rất tiện dụng để che giấu sự hạn chế không gian của bạn.

5 Điều Không Ai Nói Với Bạn Khi Trang Trí Một Căn Hộ Nhỏ

4. Tận dụng không gian theo chiều dọc một cách khôn ngoan 

Khi thiết kế một căn hộ nhỏ, điều quan trọng là tận dụng cả không gian ngang và dọc của bạn một cách khôn ngoan. Đặc biệt, không gian theo chiều dọc là một khía cạnh thường bị bỏ qua trong quá trình này. Mặc dù thực tế là nó có tiềm năng lớn trong việc cung cấp một lượng không gian bổ sung đáng kể. Bạn có thể tận dụng các hệ thống lưu trữ cao, hẹp, tủ và giá sách để tận dụng tối đa diện tích sàn hạn chế của mình. 

Tuy nhiên, một lời cảnh báo là không nên quá lạm dụng. Nghĩa là bạn không nên quá tận dụng không gian theo chiều dọc có thể có trong nhà của mình và lấp đầy chúng hoàn toàn. Hãy lựa chọn phương pháp tối giản nhất có thể và chỉ mua về những gì thực sự cần thiết. Lưu ý ghi nhớ chiều cao trần nhà của bạn và không nên sử dụng kệ cao từ trần đến sàn. Cũng như giá treo tường là nơi tuyệt vời để lưu trữ, hãy cẩn thận với tình trạng sử dụng quá nhiều. Bạn nên để lại một số không gian kệ trống để đạt được cái nhìn tối giản.

5 Điều Không Ai Nói Với Bạn Khi Trang Trí Một Căn Hộ Nhỏ

5. Tạo cảm giác không gian ảo

Khi lựa chọn và bố trí nội thất trong phòng nhỏ, hãy thử các bí quyết để tạo ra không gian ảo. Những khoảng trống ngắn để lại không gian phía trên món đồ nội thất chẳng hạn như bộ sofa làm cho trần nhà của bạn có vẻ cao hơn. Đồ nội thất có chân lộ ra ngoài cũng giúp mở rộng không gian sàn và tạo cảm giác thoáng mát vì nó cho phép ánh sáng chiếu qua. Bạn có thể tìm ra chìa khóa phù hợp nhất với mục đích sử dụng và căn phòng của bạn bằng cách tham khảo ý kiến của các chuyên gia về nội thất.

Chúng tôi hy vọng bạn đã nhận được một số mẹo về cách trang trí đẹp hơn cho căn hộ nhỏ của mình. Đối với bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác về việc chọn mua nội thất, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Furniland, chúng tôi luôn rất sẵn lòng trợ giúp! 

Xem thêm:

Sắp Xếp Nội Thất Phòng Khách Cần Chú Ý Gì?

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X