5 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Ăn Tuyệt Đối Nên Tránh

Phong MKT - 23/02/2023 - 0 bình luận
5 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Ăn Tuyệt Đối Nên Tránh

Bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng, ấm áp và hạnh phúc hơn nếu bàn ăn được đặt tại vị trí hợp lý. Nhiều người không biết bàn ăn tác động trực tiếp đến nguồn năng lượng trong phong thủy nên cần bố trí đúng nơi sẽ tránh những điều xấu. Thế nên, đặt bàn ăn đúng cách sẽ giúp gia đình bạn được ấm no, bình an và hạnh phúc.

1. Bàn ăn đặt ngay trong bếp

Nhằm tiết kiệm không gian, nhiều gia đình đặt bàn ăn ngay trong nhà bếp. Tuy nhiên, đặt bàn ăn trong bếp khiến không gian bếp trở nên chật chội, khiến người ngồi ăn không được thoải mái. Về mặt phong thủy không hề tốt.

Tốt nhất nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Khi thiết kế phòng ăn cũng chú ý không để lồi lõm, méo lệch hay u tối.

5 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Ăn Tuyệt Đối Nên Tránh

2. Đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh

Bàn ăn nếu đặt ở phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp mang lại tài vận, sức khỏe của người sống trong nhà.

Đối với gia chủ mệnh Đông tứ trạch nên tránh đặt bàn ăn ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Đối với gia chủ mệnh Tây tứ trạch nên trách đặt bàn ăn ở các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Lưu ý vị trí Tây Nam có sao Nhị Hắc đại diện cho bệnh tật nên tuyệt đối không đặt bàn ăn ở vị trí này. Nếu không có sự lựa chọn nào khác, gia chủ có thể đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở bàn ăn sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng để hóa giải.

3. Đặt bàn ăn dưới xà ngang

Không chỉ không gian phòng ngủ mới cần tránh xà ngang mà phòng ăn cũng vậy. Không gian phía trên bàn ăn nên bài trí bằng phẳng, kỵ bị chèn ép.

Nếu như trần phòng ăn không bằng phẳng, có xà ngang, hoặc nằm dưới chân cầu thang sẽ bất lợi cho sức khỏe của gia đình vì luôn tạo cảm giác nặng nề, căng thẳng.

Những cách chọn và bố trí bàn ăn thích hợp: Bàn ăn là nơi quan trọng, bởi vậy khi chọn bàn ăn và vị trí đặt bàn ăn đều cần phải suy xét cẩn thận, không nên để vị trí bàn ăn ảnh hưởng đến khẩu vị, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Bàn ăn không thích hợp đối diện cửa chính, đường hoặc hành lang, điều này sẽ khiến cho chủ nhân ăn không ngon miệng, khó tiêu hóa, toàn thân mệt mỏi.

Cách hóa giải tốt nhất là di chuyển bàn ăn, nếu như không di chuyển được, thì cần đặt bình phong, rèm châu hoặc rèm trúc để ngăn cách.

5. Tránh đặt bàn ghế ăn đối diện với nơi thờ cúng

Phòng ăn là nơi dễ ám nhiều mùi hôi của thức ăn, nếu đặt bàn đối diện với bàn thờ sẽ sinh ra nhiều khí tiêu cực. Điều này ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Trên đây là tất tần tật những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt bàn ăn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn bố trí bàn ăn đúng hướng để mang lại vận may cũng như giúp gia đình được bình an và hạnh phúc hơn.

➠➠ Xem thêm:

Bộ Sưu Tập Bàn Ghế Ăn Đẹp Hiện Đại Mới 2023

Mách Bạn Chọn Bàn Ăn Hợp Phong Thủy Tránh Điều Xấu 

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X