7 Ý Tưởng Tạo Nơi Làm Việc Trong Phòng Khách

Khánh Ly - 24/12/2022 - 0 bình luận
7 Ý Tưởng Tạo Nơi Làm Việc Trong Phòng Khách

Tạo nơi làm việc trong phòng khách là một ý tưởng không tồi mà bạn có thể áp dụng tại nhà mình. Kích thước của căn hộ thường buộc chủ sở hữu phải thực hiện một số thỏa hiệp. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác là sắp xếp một góc làm việc ngay trong phòng khách, bạn cần phải làm gì để chúng hài hòa? 

Dưới đây là những ý tưởng của chúng tôi cho một không gian làm việc trong phòng khách!

1. Góc làm việc ngay cạnh cửa sổ

Nếu kích thước của phòng khách cho phép bạn làm như vậy, hãy đặt bàn làm việc gần cửa sổ. Nhờ đó, bạn sẽ tăng đáng kể sự thoải mái trong quá trình làm việc. Ánh sáng tự nhiên ít gây mỏi mắt hơn ánh sáng nhân tạo của đèn hoặc đèn chùm. Ngoài ra, cảnh quan sau tấm kính sẽ giúp bạn thư giãn và thoát khỏi những suy nghĩ căng thẳng của nhiệm vụ chuyên môn. Khoảnh khắc nghỉ ngơi như vậy có thể là vô giá, đặc biệt là sau nhiều giờ ngồi trước màn hình máy tính.

7 Ý Tưởng Tạo Nơi Làm Việc Trong Phòng Khách

2. Ngăn cách góc làm việc trong phòng khách với phần còn lại của nội thất

Góc làm việc phải hài hòa với phần còn lại của phòng khách. Trước hết, hãy chú ý đến phong cách của nội thất trước khi mua sắm bàn làm việc.  Nếu bạn đang thiết kế một không gian làm việc trong phòng khách của mình, hãy bám vào một ý tưởng thiết kế nội thất có tính nhất quán.

3. Chia phòng khách và góc làm việc thành các khu

Cần phải tách bàn làm việc trong phòng khách khỏi khu vực nghỉ ngơi hàng ngày. Bạn có thể sử dụng kệ mở cao cho mục đích này. Giá sách để sách, cây cối hoặc nhiều phụ kiện nhỏ khác nhau sẽ trở thành một loại tường ngăn cách khu vực làm việc với phần còn lại của nội thất.

7 Ý Tưởng Tạo Nơi Làm Việc Trong Phòng Khách

4. Tạo góc làm việc thoải mái trong một phòng khách nhỏ

Phòng khách nhà bạn có thể không quá rộng nhưng bạn vẫn có thể tạo ra góc làm việc thoải mái. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra “không gian ảo” phù hợp bằng cách sử dụng sự kỳ diệu của màu trắng. Màu phổ quát này sẽ mở rộng không gian chật hẹp về mặt quang học.

Nếu bạn không muốn sơn lại tường thì treo một tấm gương trên tường, cạnh bàn máy tính của bạn cũng được. Chỉ cần chú ý đến những gì sẽ được phản chiếu trong kính. Làm nổi bật phần thú vị nhất của việc sắp xếp phòng khách, chẳng hạn như tủ đựng sách, phòng trưng bày tranh ảnh hoặc ghế sofa có gối. Nhìn vào gương, bạn sẽ có ấn tượng rằng có một căn phòng khác đằng sau tấm kính.

Trang trí không gian theo cách này sẽ tạo ảo giác về chiều sâu và tăng không gian của phòng khách thêm vài mét vuông.

7 Ý Tưởng Tạo Nơi Làm Việc Trong Phòng Khách

5. Sắp xếp góc làm việc trong phòng khách nhỏ với nội thất phù hợp

Đồ nội thất nhỏ gọn, có thể gập lại hoạt động tốt trong không gian nhỏ. Nếu cần, chúng có thể dễ dàng tháo rời và cất đi, do đó tiết kiệm đáng kể về mặt không gian.

Một bàn góc cũng là một giải pháp rất tốt. Được đặt ở góc phòng, nó không chiếm quá nhiều diện tích, đồng thời cung cấp cho người dùng nhiều không gian làm việc. Nó có thể dễ dàng chứa một máy tính xách tay và các phụ kiện máy tính khác nhau như chuột, bàn phím, máy quét, máy in,...

Trong nội thất thực sự chật chội, nên sử dụng bàn treo tường đa chức năng, không chỉ được sử dụng làm nơi làm việc mà còn có thể làm giá để cây hoặc các phụ kiện nhỏ khác, chẳng hạn như khung ảnh, nến,...

Đừng quên mua ghế phù hợp. Hãy chọn mẫu có thiết kế công thái học đảm bảo hỗ trợ đầy đủ cho lưng dọc theo toàn bộ chiều dài của cột sống. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng duy trì tư thế cơ thể chính xác hơn trong khi làm việc và giảm nguy cơ mắc các cơn đau khác nhau khi làm việc lâu dài với máy tính.

6. Sắp xếp đồ đạc hợp lý cho góc làm việc trong phòng khách

Đồ nội thất không nên được đặt trực tiếp bên cạnh bộ tản nhiệt, bạn nên giữ khoảng cách ít nhất 10cm. Ví dụ dụ, ghế sofa đặt quá gần bộ tản nhiệt sẽ cản trở sự lưu thông không khí thích hợp trong phòng và cản trở hoạt động của các thiết bị điện tử. Không chỉ hóa đơn tiền điện tăng thêm mà thậm chí, nội thất của bạn cũng nhanh hỏng hơn.

7 Ý Tưởng Tạo Nơi Làm Việc Trong Phòng Khách

7. “Giấu” góc làm việc trong phòng khách một cách khéo léo

Bạn không muốn góc làm việc tại nhà quá lộ liễu khi có khách ghé thăm? Bạn có thể dễ dàng giấu chúng đi không chỉ bằng tủ sách hay tấm bình phong. Một giải pháp khác là tủ quần áo và tủ tích hợp được trang bị bàn làm việc có thể gập lại và không gian cho nhiều phụ kiện nhỏ cần thiết cho công việc.

Bạn có thích ý tưởng tạo góc làm việc trong phòng khách được trình bày trong bài viết? Hy vọng bạn sẽ có được nguồn cảm hứng dồi dào những gợi ý đó! Đừng ngần ngại liên hệ với Furniland nếu bạn muốn được tư vấn thêm và cách bài trí và lựa chọn nội thất phòng khách!

Xem thêm:

Chọn Sofa Phòng Khách Hút Tài Lộc Cho Năm Mới

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X