Cách Bài Trí Bàn Trà: Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Khánh Ly - 09/12/2022 - 0 bình luận
Cách Bài Trí Bàn Trà: Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Làm thế nào để bài trí bàn trà? Thoải mái và đảm bảo yếu tố trang trí, bàn trà là nội thất thứ cấp hỗ trợ không thể thiếu trong phòng khách hiện đại, sau ghế sofa. Được tô điểm bằng sách, hoa và quà lưu niệm du lịch, nó có thể được sắp xếp theo các quy tắc phong cách đơn giản.

Cách bài trí bàn trà phổ biến nhất

Mặc dù nó chắc chắn không phải là một lựa chọn bắt buộc, nhưng theo cách sắp xếp truyền thống hơn ở phía trước ghế sofa, bàn trà sẽ ở đó cho mọi người xem, do đó trở thành một phương tiện tốt để thể hiện sở thích của chúng ta. Nó có thể bằng thủy tinh hoặc gỗ, hiện đại hoặc cổ điển: khía cạnh cần chú ý là trật tự. 

Bàn trà hay bàn cà phê không nhất thiết phải được sử dụng theo nghĩa chặt chẽ của thuật ngữ này. Bạn cũng có thể trang trí hộp và ghế dài, ghế bành và chỗ để chân hoặc cặp bàn: những bề mặt này có thể trở thành điểm nhấn của phòng khách. 

Cách Bài Trí Bàn Trà: Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Phong cách trang trí có thể được thiết kế chu đáo, giống như một cuộc triển lãm thực sự với sách, đồ sưu tập và nhiều thứ khác hoặc có thể giản dị và thoải mái. Bạn có thể kết hợp với sự đối xứng hoặc đôi khi là theo cảm hứng. Rõ ràng là không gian có sẵn cũng đóng vai trò của nó, nhưng chúng ta không được nản lòng trước những chiếc bàn có kích thước nhỏ hoặc một số những bề mặt lớn hơn.

Đây là vẻ đẹp của bàn trà: các yếu tố trang trí luôn có thể được hoán đổi, bớt đi, thêm vào. Tùy sở thích, thời điểm và mùa vụ. Vậy làm thế nào để trang trí bàn cà phê? Dưới đây là một số nguồn cảm hứng và một số ý tưởng, giữa các lựa chọn tối giản hay phức tạp hơn. 

Ý tưởng trang trí bàn trà trong phòng khách

Trưng bày một hoặc một vài cuốn sách

Sử dụng sách để trang trí bàn trà là một sự lựa chọn vượt thời gian, đến mức có một danh mục thực sự. Thông thường, đây là những ấn bản được bảo quản tốt có kích thước đáng kể, với bìa cứng đẹp. Những cuốn sách trở thành vật trang trí không chỉ ở hình thức bên ngoài mà còn ở cách sắp xếp của chúng, cái này chồng lên cái kia hoặc đặt cạnh nhau, với bìa được trưng bày đẹp mắt. Nhưng chúng ta đừng đánh giá thấp sức mạnh trang trí của một chồng sách đẹp "thông thường" nhất, luôn có trong tay.

Cách Bài Trí Bàn Trà: Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Kính và các vật liệu trong suốt khác

Bề mặt trong suốt của bàn trà bằng thủy tinh hoặc acrylic là điểm khởi đầu tuyệt vời để thực hiện các hướng khác nhau nhất. Chính vì tác động trực quan của nó là tối thiểu nên nó cho phép chúng ta trang trí nó một cách đơn giản hoặc tô điểm nó bằng những tác phẩm xa hoa hơn.

Khay

Đơn giản như nó là hiệu quả trực quan. Thu thập sách hoặc đồ vật trên khay có thể ngay lập tức mang lại cho bàn trà một cái nhìn gọn gàng và ngăn nắp hơn. Mọi thứ dường như đã ở đúng vị trí của nó và ngay cả những yếu tố đa dạng nhất cũng tìm thấy sự gắn kết và thống nhất. 

Cách Bài Trí Bàn Trà: Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Cây cảnh để bàn

Thực vật là nguồn vẻ đẹp và hạnh phúc vô tận trong nhà. Thêm một chút thiên nhiên vào "trung tâm" sống của mình là một ý tưởng tuyệt vời. Sau đó, bàn trà có thể trở thành một điểm hỗ trợ cho bộ sofa phòng khách của chúng ta. Bạn có thể phủ đầy lá hoặc tô điểm cho nó bằng một số cây xương rồng hoặc một chậu hoa. Để được kết hợp với các đối tượng khác, có thể phù hợp với các lựa chọn màu sắc hoặc được hiển thị dưới dạng vật trưng bày. Tuy nhiên, hãy chú ý đến chiều cao của hoa và tán lá: điều quan trọng là nó không cản trở tầm nhìn của bất kỳ ai đứng trước mặt chúng ta hoặc màn hình TV chẳng hạn.

Cách Bài Trí Bàn Trà: Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Tạo ra nhiều cấp độ

Chính cấu trúc của bảng có thể định hướng các lựa chọn của chúng ta. Khi các mặt bàn của bạn di chuyển theo cặp (hoặc nhiều hơn), chúng cho bạn cơ hội tạo ra chiều sâu, hiển thị các đối tượng đa dạng nhất ở các cấp độ khác nhau, luôn chú ý đến sự cân bằng và gắn kết.

Nhưng đừng quên rằng món đồ nội thất này cũng có một chức năng thiết thực. Nếu nó có một kệ thấp hơn (hoặc nếu nó đủ cao), chúng ta có thể sử dụng nó để giấu hoặc cất đi những thứ chúng ta không cần. 

Đối xứng và cân bằng

Nó có thể đòi hỏi một số kế hoạch cẩn thận, nhưng nguyên tắc đối xứng rất dễ thực hiện và mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Chỉ phản chiếu một số yếu tố, từ một mặt của bề mặt sang mặt kia, có thể sử dụng một đối tượng khác làm trung tâm. Để có sự cân bằng ít cứng nhắc hơn, chúng ta có thể tập trung vào sự gắn kết về màu sắc hoặc vật liệu, với chiều cao và kích thước. Và nếu chúng ta không muốn quá đông người xem, một vài đối tượng là đủ.

Cách Bài Trí Bàn Trà: Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Chủ nghĩa tối đa

Sự cân bằng đẹp đẽ của trật tự và đối xứng, nhưng cũng có vô số đồ trang trí mà chúng ta lựa chọn theo sở thích. Vì vậy, ở đây bạn có thể kết hợp các vật liệu khác nhau và kết cấu khác nhau, cây cối, sách và đồ lưu niệm. Chúng ta cũng có thể tạo điểm nhấn trong bố cục của mình bằng một vật trang trí lớn hơn hoặc màu sáng hơn.

Nếu như vua của phòng khách là ghế sofa, thì bàn trà cũng giữ một vị trí khá cao trong thứ bậc của đồ nội thất trong căn phòng này. Một phần vì nó thoải mái, một phần vì nó cho chúng ta cơ hội để thể hiện phong cách của mình. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng thú vị để bài trí bàn trà để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với ghế sofa.

Xem thêm:

QUY TẮC CHỌN BÀN TRÀ CHO PHÒNG KHÁCH

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X