Cách vá ghế Sofa da bị rách tại nhà đơn giản nhất

Khánh Ly - 23/05/2024 - 0 bình luận
Cách vá ghế Sofa da bị rách tại nhà đơn giản nhất

Ghế Sofa da hoặc vải trong quá trình sử dụng nếu bị tiếp xúc với những vật sắc nhọn có thể bị rách. Những vết rách xước xuất hiện trên Sofa nếu không được xử lý sẽ vừa gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa dễ lan rộng ra, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Nếu bộ Sofa của bạn bị rách ở những vị trí không dễ thấy bạn có thể tự vá lại các vết rách. Cùng tham khảo cách vá ghế Sofa da bị rách đơn giản nhất qua bài viết sau đây.

Cách vá ghế Sofa da bị rách đơn giản 

Vá ghế Sofa bị rách không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ. Bạn không cần quá khéo tay, chỉ cần tập chung một chút là có thể xử lý được vết rách trên ghế Sofa. Dưới đây cách vá ghế Sofa đơn giản nhất để bạn tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

  • Một miếng da cùng màu với ghế.
  • Keo da hoặc keo dán da.
  • Kéo cắt da.
  • Kim và chỉ may.

Cách vá ghế Sofa da bị rách đơn giản

Bước 2: Sử dụng bàn chải hoặc khăn ướt để lau sạch bụi và các vết bẩn trên ghế Sofa đặc biệt là khu vực bị rách. Vì da Sofa bị rách nên bạn cần vệ sinh cần thận tránh để nước vào phần đệm mút.

Bước 3: Đánh dấu vị trí rách trên ghế một cách chính xác.

Bước 4: Cắt miếng da đã chuẩn bị dựa trên kích thước vết rách, bạn nên chuẩn bị miếng da lớn hơn vết rách một chút.

Bước 5: Sử dụng keo dán da chuyên dụng để dán miếng da lên vết rách. Bạn nên tham khảo sử dụng keo dán chuyên dụng để đảm bảo miếng da được dán chắc chắn lên ghế.

Bước 6: Khéo léo sử dụng kim chỉ để may chắc miếng da đã cố định vào ghế. Bước này rất quan trọng, quyết định miếng vá của bạn có thẩm mỹ và chắc chắn hay không.

Cách vá ghế Sofa da bị rách đơn giản

Trên đây là cách vá ghế Sofa da bị rách đơn giản để bạn thực hiện tại nhà. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với những vết rách nhỏ ở vị trí không nổi bật. Nếu bộ sofa của bạn bị rách ở những vị trí dễ thấy thì bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý.

Với những bộ sofa có quá nhiều vết rách, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn bọc da ghế sofa. Phương pháp này có tốn kém hơn về kinh tế nhưng đổi lại bạn sẽ có một bộ Sofa như mới.

Những lưu ý để hạn chế ghế Sofa da bị rách

Để bộ Sofa được bền mới theo thời gian sử dụng, bạn nên lựa chọn những chất liệu bền bỉ. Sofa da thật có độ đàn hồi tốt sẽ là một gợi ý để bạn đầu tư sử dụng lâu dài. Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của các yếu tố bên ngoài, da Sofa có thể mất khả năng đàn hồi, vì vậy bạn hãy bảo quản bộ sofa đúng cách.

Cách vá ghế Sofa da bị rách đơn giản

Không để bộ Sofa chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Bạn có thể dùng rèm cửa hoặc khăn phù Sofa để che chắn bảo vệ sản phẩm. Vào những ngày mưa ẩm, nếu nhà quá nồm hãy sử dụng máy hút ẩm để hạn chế tình trạng độ ẩm cao sinh ra nấm mốc.

Không sử dụng các vật cứng chà xát lên bề mặt Sofa. Hãy vệ sinh Sofa bằng khăn mềm, bàn chải mềm cùng dung dịch vệ sinh da sofa chuyên dụng để hạn chế các tác động lên bề mặt sản phẩm.

Cách vá ghế Sofa da bị rách đơn giản

Nếu nhà bạn nuôi thú cưng, tuyệt đối hạn chế tình trạng để chó mèo cào ghế Sofa. Rất nhiều trường hợp những bộ sofa bị chó mèo cào xước khó phục hồi.

Trên đây là cách vá ghế Sofa bị rách đơn giản và những lưu ý để hạn chế tình trạng Sofa bị rách. Sofa là món nội thất giá trị được đầu tư để sử dụng lâu dài, vì vậy hãy bảo quản và sử dụng Sofa một cách hợp lý để đảm bảo độ bền đẹp với thời gian.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

X