Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không?

Bộ bàn ghế ăn Furniland - 27/04/2023 - 0 bình luận
Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không?

Từ xưa đến nay, yếu tố phong thủy luôn là yếu tố được mọi người coi trọng, đặc biệt trong việc dựng xây nhà cửa. Chính vì vậy, ngoài việc chú trọng khâu thiết kế ngoại nội thất, gia chủ luôn tìm hiểu về phong thủy. Cũng như tính toán kỹ lưỡng những yếu tố liên quan từ phương hướng đến cách bố trí sao cho hơp phong thủy nhất. Nhằm mục đích đón nhận những điều tốt lành. Vậy trong phong thủy, có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không? Thắc mắc này của nhiều người sẽ được Nội thất Furniland giải đáp ngay dưới đây.

MỤC LỤC

1. Cách xác định hướng nhà và hướng bếp

Việc xác định hướng nhà và hướng bếp là rất quan trọng trong phong thủy, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và tình cảm của gia chủ; ảnh hưởng đến năng lượng và sự cân bằng của ngôi nhà.

Hướng nhà

Hướng nhà là vị trí mà ngôi nhà của bạn đang hướng về phía nào trên bản đồ hoặc trong không gian thực tế. Nó được xác định bằng cách đo đạc và xác định địa lý, nhằm giúp bạn có thể tìm hiểu về môi trường xung quanh ngôi nhà và thiết kế bố trí phù hợp. Hướng nhà được coi là một yếu tố quan trọng trong phong thủy vì nó ảnh hưởng đến năng lượng và sự cân bằng của ngôi nhà. Các hướng nhà phổ biến bao gồm hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Tây.

- Hướng Bắc: Thường được coi là hướng mang lại tài lộc và sự ổn định. Nhà hướng Bắc cần phải được thiết kế phù hợp để tránh nắng gió, giữ ấm và tạo cảm giác ấm áp cho gia chủ.

- Hướng Nam: Thường được coi là hướng mang lại sự năng động, tương tác với bạn bè và khả năng phát triển tài lộc. Nhà hướng Nam cần được thiết kế thông thoáng và có nhiều ánh sáng tự nhiên.

- Hướng Đông: Thường được coi là hướng mang lại sự sinh sôi, sức khỏe và may mắn trong sự nghiệp. Nhà hướng Đông nên có nhiều ánh sáng, gió và không gian mở để tránh cảm giác chật chội.

- Hướng Tây: Thường được coi là hướng mang lại sự giàu có, phú quý và thành công trong sự nghiệp. Nhà hướng Tây cần được thiết kế thoáng và có nhiều ánh sáng để tạo cảm giác thông thoáng.

có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không

Hướng bếp

Hướng bếp là vị trí của căn bếp trong ngôi nhà đang hướng về phía nào. Xác định hướng bếp giúp bạn có thể thiết kế bố trí phù hợp và tạo ra một không gian bếp thoải mái, tiện nghi. Hướng bếp cũng được coi là một yếu tố quan trọng trong phong thủy vì nó ảnh hưởng đến năng lượng và sự cân bằng của ngôi nhà. Nếu nhà của bạn hướng về hướng Nam, thì hướng bếp tốt nhất nên hướng về hướng Đông hoặc hướng Tây. Trong khi nếu nhà hướng về hướng Bắc, thì hướng bếp tốt nhất nên hướng về hướng Nam hoặc hướng Tây.

- Hướng Đông: Được coi là hướng tốt nhất cho bếp, mang lại sức khỏe, sinh khí và may mắn trong công việc.

- Hướng Tây: Không nên đặt bếp hướng Tây, vì nó có thể gây ra xung đột trong gia đình và làm giảm may mắn.

- Hướng Nam: Cũng không nên đặt bếp hướng Nam. Bếp hướng Nam sẽ không tận dụng được ánh sáng và gió vào buổi sáng.

- Hướng Bắc: Đây là hướng bếp không tốt, vì hướng Bắc còn tượng trưng cho sự khó khăn và trì trệ trong cuộc sống.

có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không

2. Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không?

Hướng bếp và hướng nhà có mối quan hệ mật thiết với nhau và có thể tác động qua lại với nhau. Nếu một chỗ đặt ở hướng xấu thì chỗ còn lại phải đặt ở hướng tốt để hóa giải. Do đó khi tìm hiểu “Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không?” thì câu trả lời chính là “Không!” Bởi chọn hướng bếp cùng với hướng nhà là điều tối kỵ sẽ mang đến nhiều vận hạn, rủi ro; cũng như là khiến cho sự nghiệp, công việc làm ăn không thuận lợi.

Theo quan niệm phong thủy cổ truyền, việc đặt bếp hướng tốt sẽ góp phần mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, việc đặt hướng bếp phải tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

- Đối với nhà hướng Tây Bắc: Nên đặt bếp ở hướng Đông Nam hoặc Tây Nam.

- Đối với nhà hướng Tây Nam: Nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

- Đối với nhà hướng Đông Nam: Nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

- Đối với nhà hướng Đông Bắc: Nên đặt bếp ở hướng Tây Nam hoặc Đông Nam.

Việc chọn hướng bếp cũng quyết định vị trí đặt bộ bàn ghế ăn gia đình như thế nào? Bạn cũng có thể tham khảo: Cách Bài Trí Bộ Bàn Ghế Ăn Phổ Biến Của Nhiều Gia Đình

có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác cần cân nhắc khi đặt bếp như địa hình, diện tích nhà, kiến trúc, thiết kế, không gian sử dụng,... Do đó, việc đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và quan niệm riêng của mỗi gia đình.

Xem thêm:

Mua bộ bàn ghế ngồi ăn cơm và những lưu ý quan trọng

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X