Mùng 1 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? Những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết để cả năm may mắn

Bàn ăn thông minh Furniland - 25/01/2024 - 0 bình luận
Mùng 1 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? Những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết để cả năm may mắn

Việc sắp xếp các hoạt động ngày Tết sao cho vừa đảm bảo ý nghĩa vừa phù hợp với các hoạt động chung của gia đình bạn bè là rất cần thiết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch và lên kế hoạch cho những ngày đầu năm mới sắp tới.

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch?

Nếu bạn muốn biết ngày mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch để thuận tiện cho việc lên lịch kế hoạch du xuân, hãy lưu ý rằng mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 sẽ rơi vào thứ Bảy, ngày 10/02/2024 theo dương lịch. Để có cái nhìn tổng quan, các ngày Tết Nguyên đán 2024 sẽ được xác định như sau:

- Ngày 29 Tết: Thứ Năm, ngày 08/02/2024 theo dương lịch.
- Giao thừa: Thứ Sáu, ngày 09/02/2024 theo dương lịch.
- Mùng 1 Tết: Thứ Bảy, ngày 10/02/2024 theo dương lịch.
- Mùng 2 Tết: Chủ Nhật, ngày 11/02/2024 theo dương lịch.
- Mùng 3 Tết: Thứ Hai, ngày 12/02/2024 theo dương lịch.
- Mùng 4 Tết: Thứ Ba, ngày 13/02/2024 theo dương lịch.
- Mùng 5 Tết: Thứ Tư, ngày 14/02/2024 theo dương lịch.

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch?

Việc biết chính xác ngày mùng 1 Tết sẽ giúp bạn tổ chức kế hoạch Tết một cách hiệu quả hơn. Hãy sắp xếp thời gian để tận hưởng những khoảnh khắc ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình, người thân, và bạn bè trong những ngày đầu năm mới.

Những hoạt động nên làm vào ngày mùng 1 Tết

Việc nắm được mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình vào ngày Tết. Với ngày đầu tiên của năm mới, bạn sẽ có rất nhiều hoạt động để thực hiện cùng người thân, bạn bè.

Một hoạt động quan trọng được nhiều gia đình lựa chọn là đi lễ chùa cầu bình an, may mắn. Việc làm này thể hiện lòng thành kính, cũng như cầu chúc cho gia đình và bản thân một năm thuận lợi, vì vậy mà nhiều gia đình thường đi lễ chùa vào sáng sớm ngày mùng 1.

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch?

Đặc biệt, đi chúc Tết chắc chắn sẽ là một hoạt động phổ biến với mọi gia đình ở mọi vùng miền. Sáng mùng 1 Tết mọi người thường ăn mặc đẹp, sau đó ghé thăm các gia đình người thân, bạn bè để thăm hỏi và dành cho nhau những lời chúc năm mới. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ niềm vui đón xuân mới. Những lời chúc tốt đẹp sẽ mang nhiều điều may mắn đến với mọi người.

Vào ngày mùng 1 Tết, trẻ em sẽ được nhận lì xì. Con cái, anh chị em trong nhà cũng sum vầy về với ông bà, cha mẹ. Đây chính là thời điểm lý tưởng để cả gia đình quây quần và cùng nhau có những kỷ niệm tuyệt vời.

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch?

Những điều nên kiêng kỵ vào ngày mùng 1 Tết

Ngày mùng 1 Tết được coi là ngày đầu tiên của năm mới, và theo quan niệm dân gian, mọi hoạt động trong ngày này sẽ có ảnh hưởng đến cả năm tiếp theo. Để chào đón một năm mới đầy tài lộc, may mắn, và thuận lợi, có một số điều kiêng kỵ mà mọi người có thể lưu ý.

Trong những điều kiêng kỵ này, việc tránh lao động nặng nhọc và công việc vất vả là một quy tắc quan trọng. Người ta tin rằng, nếu dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống, và vui chơi vào ngày mùng 1 Tết, cả năm sẽ tránh khỏi sự mệt mỏi và lo toan.

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch?

Không nên la mắng hoặc cãi vã với người thân trong ngày mùng 1 là một quy tắc khác để giữ cho tâm trạng thoải mái và lạc quan, đảm bảo một năm mới bình an. Tránh xảy ra mọi tranh cãi là quan trọng để tạo điều kiện cho gia đình hòa thuận và may mắn. 

Bên cạnh đó, còn có nhiều tục lệ khác như kiêng kỵ việc quét nhà để tránh tài lộc bị đưa đi, hạn chế mua sắm và trao đổi tiền bạc, cũng như kiêng kỵ việc cắt tóc. Tất cả những điều này được coi là những biện pháp kiêng kỵ để bắt đầu một năm mới với sự an lành và may mắn.

Tạm kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cho những ngày đầu năm mới. Việc chủ động tìm hiểu mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch cũng như các hoạt động được gợi ý và các điều kiêng kỵ sẽ giúp bạn có một sự khởi đầu lý tưởng cho năm Giáp Thìn.

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X