Nắm rõ lịch nghỉ tết 2024 để lên kế hoạch cho những ngày đầu năm mới

Bàn ăn thông minh Furniland - 25/01/2024 - 0 bình luận
Nắm rõ lịch nghỉ tết 2024 để lên kế hoạch cho những ngày đầu năm mới

Lịch nghỉ Tết 2024 chắc chắn là điều mà mọi người luôn quan tâm trong những ngày cuối năm. Việc nắm được lịch nghỉ Tết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch cho những ngày đầu năm mới. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm được lịch nghỉ Tết 2024.

Lịch nghỉ Tết 2024

Lịch nghỉ Tết Giáp Thìn Nguyên 2024 của người lao động sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày, bắt đầu từ thứ 5 ngày 08/02/2024 (ngày 29 tháng Chạp năm 2023) đến hết ngày thứ tư ngày 14/02/2024 dương lịch (ngày mùng 5 tháng Giêng năm 2024 âm lịch). Ngoài ra tùy thuộc vào hoạt động của các đơn vị mà lịch nghỉ Tết sẽ có sự điều chỉnh.

Lịch nghỉ Tết 2024

Gợi ý kế hoạch cho những ngày nghỉ Tết 2024

Kế hoạch những ngày trước Tết âm lịch

Trước Tết âm lịch, có nhiều hoạt động bạn có thể thực hiện để tạo không khí ấm áp và chào đón một mùa xuân mới. Dưới đây là một số gợi ý kế hoạch cho những ngày trước Tết:

  • Bắt đầu với việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa để tạo không khí mới mẻ và sạch sẽ cho năm mới.
  • Trang trí nhà bằng các đèn lồng, cây cảnh, và những mảnh trang trí mang đậm chất xuân.
  • Mua sắm đồ tết, từ nguyên liệu chế biến đến trang trí nhà cửa. Nếu có thể, hãy thăm chợ hoặc các cửa hàng truyền thống để trải nghiệm không khí sôi động của mùa Tết.
  •  Lên kế hoạch cho các bữa ăn ngon và truyền thống trong những ngày Tết.
  • Tổ chức những buổi gặp gỡ trước Tết với gia đình và bạn bè. Đây là cơ hội để chia sẻ niềm vui và tình cảm trước khi mọi người bắt đầu chuẩn bị cho dịp lễ.

Kế hoạch những ngày trước Tết âm lịch

Những hoạt động này không chỉ giúp bạn chuẩn bị cho Tết mà còn mang lại không khí ấm cúng và tràn ngập năng lượng tích cực cho gia đình và bạn bè. Nếu bạn muốn trang hoàng nhà cửa, thay đổi nội thất dịp cuối năm thì hãy ghé ngay Nội thất Furniland để lựa chọn những món Sofa, bàn ghế ăn,...phù hợp.

Với những người xa quê để làm ăn thì những ngày trước Tết chính là thời điểm để cả gia đình về quê đón Tết. Đây cũng là hoạt động được mong chờ nhất mỗi khi Tết đến.

Kế hoạch trong ngày 30 Tết

Ngày 30 Tết được mong đợi nhất trong những ngày nghỉ Tết 2024. Đây là thời gian các gia đình hoàn thành các công việc cuối cùng, trang trí nhà cửa, và chuẩn bị cho đêm Giao thừa. Bạn hãy kiểm tra mọi thứ đã được chuẩn bị sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng.  Bắt đầu nấu những món ăn Tết cho đêm Giao thừa. Đối với những món có thể làm trước, hãy chuẩn bị sẵn để giảm áp lực vào buổi tối.

Đừng quên kiểm tra lại danh sách mua sắm Tết và mua sắm những món còn thiếu hoặc cần bổ sung. Dù bận rộn, hãy cố gắng thu xếp để chuẩn bị mâm cơm Tất niên bên gia đình. Hãy dành thời gian cùng gia đình đón giao thừa, ngồi quây quần, cùng chờ đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Kế hoạch trong những ngày đầu năm mới

Dưới đây là gợi ý kế hoạch cho những ngày Mùng 1, Mùng 2, và Mùng 3 Tết để bạn và gia đình có những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa trong dịp lễ Tết:

Hãy bắt đầu với những lời chúc Tết cho những người thân yêu và bạn bè. Đừng quên chuẩn bị những phong bao lì xì để mừng tuổi cho trẻ nhỏ và những người lớn tuổi. Phong tục đi chúc Tết những ngày đầu năm của người Việt Nam chính là một nét văn hóa tốt đẹp. Đây cũng là thời điểm để họp mặt gia đình.

Kế hoạch trong những ngày đầu năm mới

Đừng quên dành thời gian cho bạn bè vào những ngày Tết. Bạn có thể tham gia các buổi họp lớp, gặp mặt bạn bè, thăm Tết thầy cô. Đi chùa đầu năm cũng là một gợi ý để cầu mong cho một năm mới bình an.

Trên đây là thông tin về lịch nghỉ Tết 2024 và những gợi ý về các hoạt động cho những ngày đầu năm mới. Kế hoạch này có thể điều chỉnh phù hợp với truyền thống và thói quen của gia đình bạn.

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X