Tiêu Chí Nào Để Chọn Màu Sắc Ghế Sofa Phòng Khách?

Khánh Ly - 15/11/2022 - 0 bình luận
Tiêu Chí Nào Để Chọn Màu Sắc Ghế Sofa Phòng Khách?

Mỗi phòng khách gia đình đều có sự khác nhau về không gian, kiểu dáng và phong cách. Đồng thời sở thích của mỗi gia chủ cũng khác nhau, sự lựa chọn gam màu cho đồ nội thất cũng có những tiêu chí hoàn toàn khác biệt.

Nếu bạn muốn có phòng khách ấn tượng với thì hãy tham khảo ngay tiêu chí cơ bản để chọn màu sắc ghế sofa phòng khách đẹp dưới đây mà Nội thất Furniland chia sẻ nhé!

Ý nghĩa của màu sắc ghế sofa trong phòng khách?

Mỗi bộ sofa có màu sắc riêng sẽ có những ý nghĩa khác nhau khi bài trí trong nội thất căn nhà. Một bộ ghế sofa với màu sắc hài hòa, hợp phong thủy sẽ đem lại một không gian tuyệt đẹp cũng như là sự may mắn cho gia chủ. Chính màu sắc của ghế sofa cũng thể hiện rõ được phong cách, tính cách, của gia chủ nữa.

Nhiều người còn quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc cho ghế sofa vì nó còn phụ thuộc vào phong thủy, mệnh số của mỗi người. Họ nghĩ rằng chọn gam màu phù hợp với vận mệnh của mình sẽ là lợi thế bởi màu sắc hợp mệnh sẽ thu hút được tài lộc cho gia đình mang đến sự may mắn cho mỗi thành viên

Không chỉ vậy, chọn được màu ghế sofa phù hợp là khi nó khiến cả căn phòng của bạn trở nên hài hòa, thể hiện được tinh thần thoải mái và thư giãn khi bước vào không gian. 

Tiêu chí cơ bản để chọn màu sắc ghế sofa

Dưới đây sẽ là những tiêu chí cơ bản bạn cần lưu ý để có thể chọn ghế sofa có màu sắc đẹp và phù hợp cho không gian phòng khách của gia đình mình.

Dựa vào màu sơn tường

Có 3 cách cơ bản để lựa chọn và kết hợp màu sắc ghế sofa với màu sơn tường đó là: chọn màu sofa da và màu sơn tường đồng nhất, chọn màu sofa nổi bật so với màu sơn tường, chọn màu sofa và màu sơn tường có sự tương phản.

Chọn gam màu đồng bộ

Phối hợp màu ghế Sofa đồng bộ với màu sơn tường thường là sự lựa chọn phù hợp cho những không gian phòng khách nhà phố, chung cư có diện tích hạn chế. Trong thiết kế nội thất, sự hòa quyện đồng bộ giữa màu sơn tường mà màu của bộ ghế Sofa sẽ giúp loại bỏ đi ranh giới, sự phân chia rõ rệt của các món đồ.

Tiêu Chí Nào Để Chọn Màu Sắc Ghế Sofa Phòng Khách?

Chọn gam màu tạo điểm nhấn nổi bật

Nếu bạn cần sự nổi bật hơn cho không gian phòng khách, hãy thử chọn cách thức phối màu tạo điểm nhấn cho bộ bàn ghế sofa. Với cách kết hợp này, bạn có thể lựa chọn bộ sofa có màu sắc nổi bật khác biệt so với màu sơn tường.

Tiêu Chí Nào Để Chọn Màu Sắc Ghế Sofa Phòng Khách?

Chọn gam màu tương phản

Nếu bạn mong muốn có một không gian tiếp khách thật sự gây ấn tượng mạnh thì cách hiệu quả nhất đó là bố trí bộ ghế sofa với màu sắc tương phản hoàn toàn với màu sơn tường. Một số gợi ý cặp màu tương phản đẹp cho quý vị như: Đen – trắng, trắng – nâu, Xanh – vàng, xanh blue nhạt – hồng, xanh dương –  đỏ, xanh coban – ngọc lam… và còn nhiều những cặp màu khác nữa. 

Tiêu Chí Nào Để Chọn Màu Sắc Ghế Sofa Phòng Khách?

Dựa vào màu sàn nhà

Màu của sàn nhà hoặc thảm trải sàn phòng khách cũng là một trong những yếu tố căn cứ để bạn chọn lựa màu sắc của ghế sofa. Tuy nhiên, không phải nhất thiết là sàn nhà màu gì thì chọn màu ghế sofa màu đấy, chúng ta sẽ kết hợp màu sắc khác nhau sao cho có sự cân đối hài hòa giữa màu sắc của sàn với bộ ghế để mang đến thẩm mỹ ấn tượng và nổi bật cho khu vực tiếp khách.

Tiêu Chí Nào Để Chọn Màu Sắc Ghế Sofa Phòng Khách?

Dựa vào màu rèm cửa

Rèm cũng vừa là vật trang trí cũng là vật dụng có thể che được ánh nắng bảo vệ các món đồ nội thất trong không gian nhà bạn. Nhắc đến rèm cửa thì có nhiều gam màu sắc khác nhau bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn gam màu cho bộ ghế sofa.

Tiêu Chí Nào Để Chọn Màu Sắc Ghế Sofa Phòng Khách?

Đặc biệt là khi ghế sofa phòng khách được sắp xếp và bài trí cạnh cửa sổ có rèm cửa thì 2 món đồ này cần được lựa chọn sao cho không quá lệch tông về màu sắc.

Chúc quý khách hàng sẽ chọn được một bộ ghế sofa phòng khách có màu sắc thật sự phù hợp để mang đến không gian ấn tượng và hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

➠➠ Xem thêm:

99+ Mẫu Sofa Ý,  Sofa Italia Cao Cấp Bán Chạy Nhất Năm 2022 

99+ Mẫu Sofa da nhập khẩu Nhật Bản ấn tượng năm 2023

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X