Cách Bảo Vệ Đồ Nội Thất Bằng Da Trong Mùa Đông

Khánh Ly - 08/11/2022 - 0 bình luận
Cách Bảo Vệ Đồ Nội Thất Bằng Da Trong Mùa Đông

Da là một trong những vật liệu bền nhất được sử dụng cho đồ nội thất và trở nên tốt hơn theo tuổi tác. Tuy nhiên, nó cũng có thể dễ bị tổn thương nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Bảo dưỡng đồ nội thất bằng da, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá, là điều cần thiết để giữ được kết cấu phong phú và tình trạng chất lượng cao của nó.

Mùa đông có thể đặc biệt khó khăn đối với đồ nội thất bằng da vì nhiệt độ đóng băng có thể khiến bộ sofa da của bạn bị nứt. Tuy nhiên, có những cách có thể ngăn điều này xảy ra mà không cần phải dùng đến việc cất đồ đạc như vậy trong các phòng lưu trữ được kiểm soát khí hậu.

Làm sạch

Bước đầu tiên để giữ chất lượng của bất kỳ loại đồ nội thất nào là giữ cho chúng sạch sẽ, và điều này áp dụng cho đồ da. Dùng khăn thấm nước là đủ để lau bụi bẩn và vết đổ, nhưng cần phải có dung dịch tẩy rửa tốt để loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn khó tẩy.

Cách Bảo Vệ Đồ Nội Thất Bằng Da Trong Mùa Đông

Ví dụ, để làm sạch một bộ sofa da Ý một cách triệt để mà không làm hỏng bề mặt hoặc giá trị của nó, bạn nên sử dụng chất tẩy da chuyên dụng và không mài mòn. Các dung dịch tẩy rửa gia dụng thông thường không làm hỏng da mà thậm chí có thể dẫn đến hư hại không thể phục hồi cho chất liệu da. Dung dịch làm sạch đồ da không chỉ có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và bụi bẩn mà còn có thể giúp giảm thiểu mọi hư hỏng lâu dài và vĩnh viễn đối với chất liệu có thể gây ra do hao mòn hàng ngày.

Bảo dưỡng

Làm sạch thường xuyên có hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên đồ nội thất bằng da, tuy nhiên, việc xử lý để duy trì chất lượng của đồ nội thất bằng da cũng quan trọng không kém. Dung dịch dưỡng da nên được áp dụng cho vật liệu ít nhất hai lần một năm. Điều này không chỉ nuôi dưỡng da trong khi giữ cho da mềm mại, nó còn hoạt động như một chất keo bảo vệ vật liệu khỏi bị tràn và vết bẩn. Nếu không được xử lý thích hợp, da có thể bị khô và nứt, có thể dẫn đến rách và các hư hỏng khác.

Cách Bảo Vệ Đồ Nội Thất Bằng Da Trong Mùa Đông

Phòng ngừa

Trong khi việc làm sạch và xử lý có thể làm nên điều kỳ diệu để giữ chất lượng của đồ nội thất bằng da, việc ngăn ngừa những hư hỏng có thể xảy ra cũng là một yếu tố quan trọng trong việc bảo quản đồ nội thất. Chỉ cần di chuyển đồ nội thất bằng da tránh xa nguồn nhiệt trực tiếp hoặc bất cứ nơi nào gần lỗ thông hơi, lò sưởi và bộ tản nhiệt là đã có thể tạo nên một thế giới khác biệt. Da có thể hấp thụ nước và khi chất lỏng thấm qua bề mặt, nó có thể cực kỳ khó làm sạch. Vì vậy, điều quan trọng là phải lau bộ sofa da nhập khẩu của bạn ngay lập tức sau khi có bất kỳ vết bẩn nào để giúp ngăn ngừa những hư hỏng lâu dài.

Cách Bảo Vệ Đồ Nội Thất Bằng Da Trong Mùa Đông

Lưu trữ

Khi cất giữ đồ nội thất bằng da, việc bảo vệ khung gỗ là điều cần thiết. Xếp chồng lên nhau có thể hấp dẫn nhưng điều đó là không nên. Đồ nội thất bằng da nên được cất giữ theo cách không gây căng thẳng không cần thiết cho khung, điều này có thể dẫn đến cong vênh hoặc thậm chí gãy.

Tốt nhất, nhiệt độ trong kho cũng nên được kiểm soát vì điều này ảnh hưởng đến chất lượng của đồ nội thất bằng da. Tránh xa nguồn nhiệt trực tiếp nhưng cũng phải đảm bảo nhiệt độ trong kho không quá thấp có thể làm nứt vật liệu.

Cách Bảo Vệ Đồ Nội Thất Bằng Da Trong Mùa Đông

Bọc đồ nội thất bằng da của bạn cẩn thận nếu cần di chuyển

Để bảo vệ đồ nội thất bằng da của bạn nếu cần di chuyển vào mùa đông, hãy bọc đồ nội thất bằng chăn và màng nhựa sạch. Bước này quan trọng vì:

  • Lớp đệm vải che chắn đồ nội thất bằng da của bạn khỏi va quệt và trầy xước do di chuyển.

  • Đệm vải cách nhiệt đồ nội thất trong nhiệt độ đóng băng.

  • Bọc nhựa giữ cho đồ nội thất bằng da luôn khô ráo khi di chuyển các mảnh trong điều kiện mưa hoặc tuyết.

Dưới đây là cách bọc và đệm đồ nội thất bằng da của bạn đúng cách:

  • Sử dụng chăn đệm để bọc các miếng da của bạn và cố định đệm vải bằng băng dính để đảm bảo lớp bọc không bị tuột ra.

  • Tiếp theo, sử dụng tấm nhựa hoặc màng bọc co để bảo vệ đệm vải.

  • Cố gắng không để màng bọc nhựa tiếp xúc trực tiếp với da. Sự ngưng tụ có khả năng hình thành giữa màng nhựa và da bọc trong nhiệt độ mùa đông.

  • Nếu bạn có áo trùm cho đồ nội thất bằng da của mình, hãy đặt miếng vải trùm lên miếng da của bạn trước khi di chuyển để có thêm một lớp bảo vệ. Sử dụng chăn vải hoặc các miếng đệm khác phủ lên tấm áo choàng, sau đó bọc toàn bộ miếng vải trong màng nhựa.

Cách Bảo Vệ Đồ Nội Thất Bằng Da Trong Mùa Đông

Nếu bạn đã giặt đồ nội thất bằng da của mình hoặc đã làm sạch đồ da một cách chuyên nghiệp, hãy kiểm tra để xác nhận rằng đồ da đã khô hoàn toàn trước khi bọc các món đồ của bạn. Độ ẩm trên bề mặt bọc da thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc trong đồ đạc bọc da.

Đồ nội thất bằng da thường đắt hơn, nhưng chúng chắc chắn có vẻ ngoài được săn đón và thậm chí có thể chứng minh là một khoản đầu tư có giá trị. Giữ cho đồ nội thất bằng da được bảo vệ thông qua các loại nhiệt độ khác nhau là điều cần thiết để duy trì chất lượng của chúng, điều này cho phép chúng được sử dụng trong nhiều năm và nhiều năm tới.

Xem thêm:

Chọn Màu Cho Bộ Sofa Như Thế Nào?

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X