Cách hóa giải phong thủy nhà ở cuối ngõ cụt như thế nào?

Bộ bàn ghế ăn Furniland - 23/05/2024 - 0 bình luận
Cách hóa giải phong thủy nhà ở cuối ngõ cụt như thế nào?

Phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhì hướng”, tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhiều người cho rằng nhà trong hẻm cụt vô cùng yên tĩnh, không bị làm phiền và an toàn. Nhưng các bạn không biết rằng nhà trong ngõ cụt cũng có thể mang lại nhiều điều bất lợi cho gia đình. Vậy phong thủy nhà ở cuối ngõ cụt tốt hay xấu? Tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Vì sao mọi người chọn mua nhà trong ngõ cụt?

Mọi người có thể chọn mua nhà trong ngõ cụt vì một số lý do sau:

- Yên tĩnh và riêng tư: Ngõ cụt thường ít có lưu lượng giao thông qua lại, giúp tạo ra một môi trường yên tĩnh hơn so với các con đường chính. Điều này có thể tạo ra cảm giác riêng tư và tĩnh lặng cho ngôi nhà.

- An ninh: Ngõ cụt có thể ít tiếp xúc với các nguy cơ an ninh từ bên ngoài. Việc có ít điểm vào và ra cũng giúp giảm khả năng có những khách đột nhập hoặc các hoạt động trái phép.

- Gần gũi cộng đồng: Môi trường sống trong ngõ cụt thường tạo ra một cộng đồng nhỏ hơn và gần gũi hơn. Cư dân thường có xu hướng biết nhau và tương tác tốt hơn, tạo ra một cảm giác gia đình và hỗ trợ lẫn nhau.

- Giá trị bất động sản: Do ngõ cụt thường ít thu hút người mua và giới đầu tư, giá trị bất động sản trong ngõ cụt có thể thấp hơn so với những vị trí khác. Điều này có thể làm cho ngõ cụt trở thành một lựa chọn hợp lý cho những người có ngân sạch thấp hơn khi mua nhà.

phong thủy nhà ở cuối ngõ cụt

 

Tuy nhiên, việc mua nhà trong ngõ cụt cũng có nhược điểm như khó di chuyển và tiếp cận, thiếu ánh sáng tự nhiên, và không phải ngõ cụt nào cũng đảm bảo yên tĩnh và an ninh tuyệt đối. Trước khi quyết định mua nhà trong ngõ cụt, hãy xem xét và đánh giá kỹ các yếu tố trên để đảm bảo phù hợp với nhu cầu và ưu tiên của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Phong thủy nhà ở gần bệnh viện có tốt không?

2. Phong thủy nhà ở cuối ngõ cụt là tốt hay xấu?

Theo khoa học phong thủy thì những căn nhà cuối ngõ cụt thường mang lại vận khí xấu. Do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông; lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này. 

Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối ngõ thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ. Ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối ngõ cụt không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu... Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

phong thủy nhà ở cuối ngõ cụt

3. Cách hóa giải phong thủy nhà ở ngõ cụt tốt nhất

- Tối ưu hóa ánh sáng: Với ngôi nhà trong ngõ cụt, một trong những yếu tố quan trọng là tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên. Hãy sử dụng rèm cửa hoặc màn che để kiểm soát ánh sáng và tận dụng ánh sáng nhân tạo thông qua đèn chiếu sáng phù hợp. Sử dụng gương và vật liệu phản xạ sẽ giúp phản chiếu ánh sáng trong không gian.

- Sử dụng cây xanh: Trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp tạo ra không gian thoáng đãng và tạo sinh khí. Chọn những loại cây phù hợp với điều kiện ánh sáng trong ngôi nhà và đặt chúng ở các vị trí phù hợp để cân bằng năng lượng.

- Sử dụng vật phẩm phong thủy: Sử dụng các vật phẩm phong thủy như tượng cung Hoàng Đạo, đèn lồng, chimes, hoặc đá quý có thể hóa giải năng lượng không tốt và tạo cảm giác cân bằng trong không gian.

- Tạo minh đường thoáng rộng: Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên lưu một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà, cũng đồng nghĩa với việc tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi.

phong thủy nhà ở cuối ngõ cụt

- Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

- Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.

Những thông tin Nội thất Furniland chia sẻ trên đây hy vọng thật hữu ích cho quý vị bạn đọc trong quá trình chọn mua nhà của gia đình mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

X