Cách khử mùi và hạn chế lông chó mèo bám trên Sofa da

Bàn ăn thông minh Furniland - 10/10/2023 - 0 bình luận
Cách khử mùi và hạn chế lông chó mèo bám trên Sofa da

Với những gia đình nuôi thú cưng thì bộ Sofa chính là địa điểm lý tưởng để nằm ngủ thậm chí là chơi đùa. Chó mèo rất thích việc nằm dài trên Sofa, nhất là khi được chủ nhân vuốt ve. Tham khảo bài viết sau để nắm được cách khử mùi và hạn chế lông chó mèo bám trên Sofa.

Vì sao Sofa bị bám lông chó mèo và mùi hôi?

Chó mèo rất thích nằm trên Sofa. Sofa mềm mại, êm ái tạo cảm giác thoải mái cho chó mèo khi nằm. Sofa có mùi quen thuộc của chủ khiến chó mèo cảm thấy gần gũi và an toàn hơn. Nằm trên sofa giúp chó mèo dễ dàng tương tác với chủ, được vuốt ve, chơi đùa.

Chó mèo cũng thường coi sofa là lãnh thổ, vật sở hữu của mình nên thích nằm để khẳng định quyền sở hữu. Mèo còn đặc biệt thích leo lên sofa để ngắm nhìn động vật, cảnh vật bên ngoài cửa sổ.

Vì sao Sofa bị bám lông chó mèo và mùi hôi?

Tuy nhiên, lông chó mèo rụng nhiều và dễ bám vào các kẽ hở của sofa, nhất là với chất liệu vải nỉ hay vải có cấu trúc xốp mềm. Lông càng nhỏ càng dễ xâm nhập sâu vào trong cấu trúc vải. Các loại dầu tự nhiên tiết ra từ da và lông của chó mèo khiến lông dính vào sofa khó tẩy rửa, tạo mùi hôi khó chịu.

Mồ hôi và dịch nhờn từ da thú cưng cũng gây mùi hôi và làm bám bẩn sofa. Nhiều chó mèo thích ngồi hoặc nằm trên sofa khiến mùi hôi nồng nặc hơn. Thói quen gãi và cọ xát vào sofa của chó mèo cũng khiến lông bám nhiều hơn, sofa mau bẩn và xuống cấp. Việc không vệ sinh Sofa đúng cách cũng là nguyên nhân khiến sofa dễ bị bẩn do lông và mùi thú cưng.

Cách xử lý Sofa bám lông thú và mùi hôi

Sofa là nơi trung tâm của không gian phòng khách, là nơi quây quần của cả gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia đình nuôi thú cưng thường gặp phải tình trạng sofa bám đầy lông và có mùi hôi khó chịu do các bạn thú cưng thường xuyên nằm và di chuyển trên đó. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến vệ sinh và không khí trong nhà. Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để xử lý hiệu quả tình trạng này.

Vì sao Sofa bị bám lông chó mèo và mùi hôi?

Để xử lý triệt để vấn đề này, bạn cần áp dụng xử lý vệ sinh sofa đúng cách. Hút bụi kỹ sofa bằng máy hút bụi để loại bỏ lớp lông bề mặt. Dùng cuộn băng keo dán (có thể mua ở cửa hàng hoặc sử dụng băng dính thông thường) để lấy lông chó mèo bám trên sofa. Dán băng keo lên các vùng bị dính lông và rút nhanh để lông bám vào băng. Hãy thường xuyên làm sạch sofa và lông chó mèo để không cho lông tích tụ quá nhiều.

Sử dụng một dung dịch làm sạch sofa dựa trên loại vật liệu của sofa (ví dụ: nếu sofa của bạn là da, hãy sử dụng sản phẩm làm sạch da; nếu là vải, hãy sử dụng sản phẩm phù hợp). Hãy thận trọng để không làm ẩm quá nhiều và làm khô nhanh chóng bằng quạt hoặc máy sấy nếu cần.

Vì sao Sofa bị bám lông chó mèo và mùi hôi?

Để khử mùi hôi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi hoặc tự làm một dung dịch tự nhiên bằng cách pha nước chanh, nước cốt chanh, hoặc nước ấm với một chút giấm trắng. Sau đó, dùng khăn sạch thấm dung dịch này lên vùng bị mùi hôi và để khô tự nhiên.

Hãy thường xuyên dạy cho thú cưng không được nhảy lên hoặc cọ xát vào sofa để giữ gìn đồ đạc gia đình. Hy vọng với cách xử lý trên, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ lông thú và mùi hôi khó chịu trên bộ sofa yêu thích của mình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

X