Cách lựa chọn, bố trí Sofa cho phòng diện tích lớn

Bàn ăn thông minh Furniland - 12/08/2023 - 0 bình luận
Cách lựa chọn, bố trí Sofa cho phòng diện tích lớn

Với những căn phòng có diện tích lớn, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi mua Sofa. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn Sofa kích thước lớn, băng rộng kết hợp với ghế đơn, đôn,... để tạo không gian tiếp khách, nghỉ ngơi thoải mái. Tham khảo bài viết sau để lựa chọn và bố trí Sofa cho phòng diện tích lớn.

Những lưu ý khi lựa chọn Sofa kích thước lớn

Khi lựa chọn một bộ sofa kích thước lớn, cần xem xét kỹ càng để lựa chọn được bộ Sofa phù hợp với không gian sống của gia đình bạn và mang lại sự thoải mái và thẩm mỹ tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn sofa kích thước lớn:

Kích thước phòng: Xác định kích thước thực tế của phòng mà bạn dự định đặt sofa. Đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của không gian để biết mức tối đa mà sofa có thể chiếm trong phòng.

Tính cân đối: Tránh chọn sofa quá lớn so với kích thước phòng, vì điều này có thể làm cho phòng trở nên cồng kềnh và mất cân đối, để tạo cảm giác mở rộng và thoải mái.

Những lưu ý khi lựa chọn Sofa kích thước lớn

Kích thước cửa và lối vào: Kiểm tra kích thước cửa và lối vào để đảm bảo sofa có thể được đưa vào phòng một cách dễ dàng. Nếu cần, đo cửa và lối vào trước để biết chắc chắn rằng sofa có thể đi qua mà không gặp khó khăn.

Hình dáng và bố trí: Xem xét hình dáng của sofa và cách bạn sẽ bố trí trong phòng. Sofa góc hoặc sofa hình chữ U có thể là lựa chọn tốt để tận dụng không gian một cách hiệu quả. Chọn thiết kế và phong cách của sofa phù hợp với phong cách trang trí tổng thể của phòng và ngôi nhà.

Độ thoải mái: Kiểm tra độ thoải mái của sofa để thư giãn một cách thoải mái. Xem xét chất liệu và màu sắc của sofa để hài hòa với nội thất cũng như dễ dàng làm sạch và bảo trì.

Những lưu ý khi lựa chọn Sofa kích thước lớn

Ngân sách: Xác định ngân sách của bạn trước khi bắt đầu lựa chọn. Sofa kích thước lớn thường có giá cao hơn, vì vậy hãy đảm bảo bạn tìm kiếm các tùy chọn trong phạm vi ngân sách của mình.

Những lưu ý khi bố trí Sofa phòng khách kích thước lớn

Bố trí sofa phòng khách kích thước lớn cần được bố trí phù hợp để tạo ra một không gian thoải mái và ấn tượng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bố trí sofa phòng khách kích thước lớn:

Xác định vị trí: Xác định không gian đặt Sofa phòng khách cân đối và hài hòa. Nên đặt sofa ở một vị trí mà bạn có thể tận hưởng góc nhìn tốt nhất của phòng khách. Nếu có cửa sổ hoặc cảnh quan đẹp, hãy tận dụng để tạo ra một không gian thư giãn và thoải mái.

Những lưu ý khi lựa chọn Sofa kích thước lớn

Phân chia không gian: Nếu không gian phòng khách rộng, hãy sử dụng sofa để phân chia không gian một cách hợp lý. Sofa có thể được sắp xếp để tạo thành các khu vực riêng biệt, chẳng hạn như khu vực xem TV, khu vực đọc sách,...

Không gian di chuyển: Đảm bảo rằng có đủ không gian di chuyển xung quanh sofa. Điều này sẽ giúp không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như tạo sự thoải mái. Nếu có không gian đủ lớn, bạn có thể xem xét việc bố trí sofa đối xứng với nhau hoặc với các mảng nội thất khác để tạo sự cân đối và hài hòa.

Những lưu ý khi lựa chọn Sofa kích thước lớn

Bàn trà và tấm thảm: Chọn bàn trà và tấm thảm phù hợp với kích thước của sofa và không gian. Bàn trà nên đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng và thêm phần thẩm mỹ vào không gian. Sử dụng các phụ kiện nội thất, gối, thảm và bức tranh để tạo điểm nhấn và làm cho không gian trở nên sống động hơn. Sau khi sắp xếp sofa nếu thấy chưa hợp lý cần điều chỉnh lại để tạo sự thoải mái và sự tiện lợi tốt nhất.

Việc lựa chọn và bố trí sofa phòng khách kích thước lớn không chỉ đơn thuần là việc chọn một món nội thất, mà còn là sự sắp xếp tinh tế của những góc nhìn và mối tương tác. Bạn hãy xác định trọng tâm của phòng, sắp xếp đối xứng và tạo không gian di chuyển dễ dàng để mang đến sự thoải mái cho người dùng, bằng cách chọn lựa màu sắc, chất liệu và thiết kế phù hợp.

Xem thêm:

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

X