Cách Nhận Biết Ghế Sofa Da Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Khánh Ly - 09/11/2022 - 0 bình luận
Cách Nhận Biết Ghế Sofa Da Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Sản phẩm ghế sofa phòng khách tên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, kích thước, nguồn gốc, màu sắc,… để khách hàng lựa chọn. Trong đó ghế sofa da thật vẫn luôn nhận được sự ưu tiên của đông đảo khách hàng bởi những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Vì là sản phẩm hot nên nhiều khi chúng cũng bị làm giả làm nhái với chất lượng kém để bán ra cho khách hàng nhằm trục lợi. Vậy nên, để mua được một sản phẩm sofa da thật với chất lượng hoàn hảo nhất hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nhận biết qua bề mặt sản phẩm

Dựa vào việc quan sát bề mặt sản phẩm quý vị cũng có thể nhận biết được chất liệu da thật hoặc sofa giả da. Hãy quan sát thật kỹ bề mặt da của ghế Sofa mà bạn có ý định mua.

Với ghế sofa da thật sẽ có độ nhám nhất định, không quá bóng bẩy, không quá hoàn hảo trên bề mặt, khi sờ vào có cảm giác mát. Khi dùng tay ấn vào sản phẩm da thật sẽ thấy vết lõm xung quanh ngón tay, nhưng khi bỏ tay ra, vết lõm này sẽ nhanh chóng quay trở về ban đầu.

Cách Nhận Biết Ghế Sofa Da Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Còn đối với ghế sofa giả da, bề mặt ra sẽ rất hoàn hảo, rất bóng bẩy, không cảm nhận được độ nhám, nhưng có phần cứng cáp, độ đàn hồi rất thấp hoặc không có.

Trực tiếp sờ tay vào ghế Sofa

Muốn mua được bộ ghế Sofa phòng khách da thật thì bạn đừng bỏ qua việc trực tiếp trải nghiệm sản phẩm nhé! Hãy đặt bàn tay lên bề mặt ghế sofa da và cảm nhận. Nếu là Sofa da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn, cực kỳ mướt tay. Còn nếu là da giả, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng của bề mặt da được tạo bởi các chất liệu tổng hợp và được đánh bóng bằng hóa chất. Bên cạnh đó, nếu vào mùa đông, bạn cảm thấy mát lạnh khi sờ vào chiếc Sofa thì đó chắc chắn không phải là sofa da thật.

Cách Nhận Biết Ghế Sofa Da Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Ngửi mùi của sản phẩm

Đây là cách phổ thông và dễ nhận biết nhất đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bạn có thể ngửi thử mùi của chiếc ghế Sofa đó. Đối với da thật sẽ không bị nồng nặc mùi hóa chất như đối với da giả. Đôi khi sofa da thật còn cho thấy có mùi chất béo tương tự mùi mỡ động vật.

Các sản phẩm Sofa da thật tại Nội thất Furniland được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, quy trình xử lý da không sử dụng hóa chất độc hại. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt được với các sản phẩm da giả khác trên thị trường.

Cách Nhận Biết Ghế Sofa Da Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Ấn vào sản phẩm

Bạn hãy dùng ngón tay cái ấn mạnh lên bề mặt ghế sofa da. Nếu là da thật, xung quanh ngón tay của bạn sẽ để lại một số vết lõm. Tuy nhiên khi bạn bỏ tay ra thì các vết lõm này sẽ biến mất ngay, chứng minh độ đàn hồi của bề mặt da thật. Điều này sẽ không thấy được ở các sản phẩm da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có độ đàn hồi tốt như vậy.

Ngoài ra bề mặt da công nghiệp dễ xảy ra tình trạng bong tróc, rách khi bị giãn quá độ. Ngược lại nhờ tính đàn hồi cao của các sợi collagen mà da thật ít khi gặp tình trạng này.

Cách Nhận Biết Ghế Sofa Da Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Làm ướt sản phẩm

Hãy thử nhỏ một vài giọt nước lê bề mặt ghế Sofa da. Với các sản phẩm Sofa da thật, nước sẽ nhanh chóng lan rộng ra và biến mất chứ không bao giờ đọng thành từng hột tròn trịa. Bởi những lỗ chân lông sẽ giúp nước thấm vào bên trong sản phẩm. Những lỗ chân lông này giúp cơ thể động vật thoát mồ hôi điều hòa hoạt động cơ thể. Tuy nhiên, các sản phẩm giả da thì không có được đặc tính này.

Cách Nhận Biết Ghế Sofa Da Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Chúc quý khách hàng sẽ chọn lựa được cho ngôi nhà mình một mẫu ghế sofa da thật ưng ý nhất!

Xem thêm:

Có Nên Sử Dụng Thảm Sofa Cho Phòng Khách Không?

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X