Cách Phân Biệt Ghế Sofa Da Thật Và Giả Da Chính Xác

Furniland - 17/06/2021 - 0 bình luận
Cách Phân Biệt Ghế Sofa Da Thật Và Giả Da Chính Xác


Ghế sofa da thật không đơn thuần chỉ là lựa chọn một sản phẩm nội thất cao cấp đặt trong phòng khách. Nó còn thể hiện rất rõ cách chơi, sự hiểu biết, tính cầu toàn và mức độ hưởng thụ cao đối với người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn da chuẩn, hay chọn ghế sofa da thật. 

Nếu bạn đang có dự định sắm một bộ ghế Sofa da cho phòng khách nhà mình thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây của Furniland. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da. Chắc chắn sau khi nắm bắt được những thông tin này, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được bộ ghế Sofa phòng khách thật ưng ý!

Quan sát kỹ sản phẩm

Dựa vào việc quan sát bề mặt sản phẩm quý vị cũng có thể nhận biết được chất liệu da thật hoặc sofa giả da. Hãy quan sát thật kỹ bề mặt da của ghế Sofa mà bạn có ý định mua. Nếu là ghế Sofa da thật thì vân da sẽ sắc nét hơn các sản phẩm giả da. Cho dù có tác động bằng cách vò, hoặc làm nhàu thì chúng vẫn ổn định vân da. Ngược lại đối với da giả, các vân da thường lì hoặc vân nhỏ, dễ bị tác động làm mất vân.

Một cách nữa là bạn hãy quan sát độ lồi lõm của bề mặt sofa da có đều hay không? Nếu bề mặt da có lồi lõm nhẹ thì đó là da thật, còn đối với ghế sofa giả da, da công nghiệp thì bề mặt da sẽ có sự bằng phẳng hơn.

Trực tiếp sờ tay vào ghế Sofa

Muốn mua được bộ ghế Sofa phòng khách da thật thì bạn đừng bỏ qua việc trực tiếp trải nghiệm sản phẩm nhé! Hãy đặt bàn tay lên bề mặt ghế sofa da và cảm nhận. Nếu là Sofa da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn, cực kỳ mướt tay. Còn nếu là da giả, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng của bề mặt da được tạo bởi các chất liệu tổng hợp và được đánh bóng bằng hóa chất. Bên cạnh đó, nếu vào mùa đông, bạn cảm thấy mát lạnh khi sờ vào chiếc Sofa thì đó chắc chắn không phải là sofa da thật.

Ngửi mùi của sản phẩm

Đây là cách phổ thông và dễ nhận biết nhất đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bạn có thể ngửi thử mùi của chiếc ghế Sofa đó. Đối với da thật sẽ không bị nồng nặc mùi hóa chất như đối với da giả. Đôi khi sofa da thật còn cho thấy có mùi chất béo tương tự mùi mỡ động vật.

Các sản phẩm Sofa da thật tại Nội thất Furniland được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, quy trình xử lý da không sử dụng hóa chất độc hại. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt được với các sản phẩm da giả khác trên thị trường.

Ấn vào sản phẩm

Bạn hãy dùng ngón tay cái ấn mạnh lên bề mặt ghế sofa da. Nếu là da thật, xung quanh ngón tay của bạn sẽ để lại một số vết lõm. Tuy nhiên khi bạn bỏ tay ra thì các vết lõm này sẽ biến mất ngay, chứng minh độ đàn hồi của bề mặt da thật. Điều này sẽ không thấy được ở các sản phẩm da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có độ đàn hồi tốt như vậy.

Ngoài ra bề mặt da công nghiệp dễ xảy ra tình trạng bong tróc, rách khi bị giãn quá độ. Ngược lại nhờ tính đàn hồi cao của các sợi collagen mà da thật ít khi gặp tình trạng này.

Làm ướt sản phẩm

Hãy thử nhỏ một vài giọt nước lê bề mặt ghế Sofa da. Với các sản phẩm Sofa da thật, nước sẽ nhanh chóng lan rộng ra và biến mất chứ không bao giờ đọng thành từng hột tròn trịa. Bởi những lỗ chân lông sẽ giúp nước thấm vào bên trong sản phẩm. Những lỗ chân lông này giúp cơ thể động vật thoát mồ hôi điều hòa hoạt động cơ thể. Tuy nhiên, các sản phẩm giả da thì không có được đặc tính này.

So sánh màu sắc sản phẩm

Quan sát màu sắc của mẫu da bạn sẽ nhận biết được đâu là ghế Sofa da thật và đâu là giả da. Chất liệu giả da thường có màu sắc đa dạng, tươi trẻ và rõ nét hơn. Đối với chất liệu da thật thường có màu sắc hạn chế hơn do tính chất của da và công nghệ làm da thật.

Trên đây là một số cách nhận biết ghế Sofa da thật và dả gia mà Furniland đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp quý vị có thể nhận biết chính xác chất liệu bọc trên bộ ghế sofa đẹp mà mình định mua.

Nếu quý khách đang có ý định tìm mua ghế Sofa da cao cấp, hãy tới ngay Showroom Nội thất Furniland để trải nghiệm thực tế và mua sắm nhé!

➠➠ Xem thêm:

100+ Mẫu Sofa da nhập khẩu Italia cao cấp 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

X