Chất liệu ghế sofa nào được ưa chuộng năm 2023

Khánh Ly - 08/03/2023 - 0 bình luận
Chất liệu ghế sofa nào được ưa chuộng năm 2023

Sofa là một trong những món nội thất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi không gian sống hiện đại ngày nay. Chúng có vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian nội thất thẩm mỹ và sang trọng. Chất liệu của sofa đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến cảm nhận và phong cách nội thất của căn phòng. Chất liệu cũng ảnh hưởng đến độ bền và khả năng chống thấm, dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng của sofa. Chọn chất liệu phù hợp cũng giúp gia tăng giá trị sử dụng và độ bền của sofa.

Vậy chất liệu ghế sofa phòng khách nào được khách hàng ưa chuộng trong năm 2023. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

1. Chất liệu ghế sofa phổ biến năm 2023

Dựa trên xu hướng thị trường và phong cách thiết kế nội thất hiện đại, các chất liệu sofa đang được ưa chuộng vào năm 2023 bao gồm:

Da: Da là một trong những chất liệu sofa được ưa chuộng nhất. Chất liệu ghế sofa da thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp, da không chỉ tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho không gian sống mà còn đem lại độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.

Chất liệu ghế sofa nào được ưa chuộng năm 2023

Vải linen: Với cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ và thấm hút mồ hôi tốt, vải linen phù hợp với phong cách nội thất đơn giản và hiện đại.

Nỉ: ghế sofa chất liệu nỉ mang đến cảm giác ấm áp, êm ái và mềm mại, chúng phù hợp cho phong cách vintage hoặc nhiều chi tiết. Nỉ cũng có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.

Microfiber: Microfiber có tính đàn hồi tốt, dễ vệ sinh và chống thấm nước tốt. Với giá cả phải chăng, chất liệu này được ưa chuộng trong các không gian sống nhỏ và có ngân sách hạn chế.

Vải lanh: Với tính thoáng mát, giảm nhiệt và thấm hút mồ hôi tốt, vải lanh là lựa chọn phù hợp cho các khu vực nóng bức. Chất liệu này cũng có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.

Tuy nhiên, lựa chọn chất liệu sofa phù hợp còn phụ thuộc vào phong cách nội thất và các yếu tố khác sở thích, ngân sách cũng như nhu cầu riêng của gia đình.

Chất liệu ghế sofa nào được ưa chuộng năm 2023

2. Yếu tố cần xem xét khi chọn chất liệu ghế sofa

Khi chọn chất liệu sofa, cần xem xét các yếu tố sau đây:

Phong cách thiết kế nội thất: Chất liệu sofa nên phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của không gian sống, tạo sự hài hòa và cân đối.

Mức độ sử dụng: Ghế sofa cần có chất liệu có thể đáp ứng được mức độ sử dụng của không gian sống, ví dụ như nếu gia đình có trẻ em hay vật nuôi thì nên chọn chất liệu dễ vệ sinh và chống thấm.

Độ bền: ghế sofa phải làm từ chất liệu có độ bền cao để đảm bảo sử dụng lâu dài và giá trị sử dụng của sản phẩm.

Dễ vệ sinh: Chất liệu sofa nên dễ dàng vệ sinh để giữ cho không gian sống luôn sạch sẽ và đẹp mắt.

Giá cả: chọn ghế sofa có chất liệu phù hợp với ngân sách của gia đình, đảm bảo hiệu quả kinh tế và đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Trải nghiệm khi sử dụng: Chất liệu sofa cần tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng, đem lại sự thư giãn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chất liệu ghế sofa nào được ưa chuộng năm 2023

Tóm lại, chọn chất liệu sofa phù hợp là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế không gian sống. Để quyết định nên chọn sofa phòng khách chất liệu gì bạn còn cần xét đến sở thích cá nhân, nội thất, màu sơn tường trong phòng và giá cả mình có thể đầu tư. Đôi khi, nam giới thường thích sofa gỗ và sofa da hơn vì sự sang trọng của nó. Trong khi đó, chị em phụ nữ và các bé lại ưa chuộng những màu sắc sinh động, hấp dẫn nên thích sofa nỉ hơn. Chính vì vậy, bạn hãy thống nhất ý kiến các thành viên trong gia đình trước khi chọn mua sản phẩm nào nhé!

Xem thêm:

10 Gợi Ý Để Chọn Ghế Sofa Cho Phòng Khách Nhỏ

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X