Chọn Bàn Ăn Cho 4, 6, 8, 10 Và 12 Người Cần Có Kích Thước Bao Nhiêu?

Khánh Ly - 13/12/2022 - 0 bình luận
Chọn Bàn Ăn Cho 4, 6, 8, 10 Và 12 Người Cần Có Kích Thước Bao Nhiêu?

Kích thước của bàn ăn cũng quan trọng như hình dạng và phong cách của nó. Trước khi mua một bộ bàn ghế ăn hiện đại cao cấp, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về một số điều. Điều quan trọng nhất là có bao nhiêu người sẽ sử dụng nó hàng ngày hoặc thường xuyên nhất. Điều này xác định kích thước và hình dạng của nó. Kích thước nào của bàn cho 4, 6, 8, 10 và 12 người sẽ là tối ưu? 

1. Những gì cần nhớ khi lựa chọn bàn ăn?

Bàn ăn là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất. Xét cho cùng, đó là nơi chúng ta gặp gỡ gia đình và khách, cùng nhau dùng bữa, uống cà phê hoặc chơi trò chơi. Do đó, việc lựa chọn bàn ăn nên được cân nhắc kỹ lưỡng để nó có thể được sử dụng một cách tốt nhất. Bạn cần nhớ điều gì khi chọn bàn ăn? 

- Hình thức là điều quan trọng nhất: Khi chọn đồ nội thất, bạn phải được hướng dẫn chủ yếu bởi không gian có sẵn để phát triển. Trong phòng ăn nhỏ và nhà bếp có góc ăn uống, bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ tốt hơn hình bầu dục hoặc hình tròn. Khi bàn không được sử dụng, bạn có thể đẩy nó vào tường hoặc góc, nhờ đó bạn sẽ có được nhiều không gian.

- Kích thước: Kích thước của bàn ăn, giống như kích thước của bàn bếp, cũng phụ thuộc phần lớn vào không gian bạn có thể phân bổ cho bàn, nhưng cũng phụ thuộc vào số lượng người sẽ sử dụng nó hàng ngày. Càng ít người dùng, bàn càng nhỏ. Tuy nhiên, nếu nhiều người sẽ ngồi ở đó, món đồ nội thất này nhất thiết phải được đo theo khía cạnh này.

- Phong cách: Điều quan trọng không kém là chiếc bàn phù hợp với sự sắp xếp của căn phòng và các đồ nội thất khác.

- Các chức năng bổ sung: mở rộng, gấp gọn, trượt trên hoặc chức năng nâng hạ là những vấn đề không được nghĩ đến ngay từ đầu nhưng lại rất hữu ích trong nhiều tình huống.

Chọn Bàn Ăn Cho 4, 6, 8, 10 Và 12 Người Cần Có Kích Thước Bao Nhiêu?

2. Hướng dẫn chọn kích thước bàn ăn phù hợp với số lượng thành viên gia đình bạn

Kích thước bàn ăn dành cho 4 người

Kích thước bàn ăn 4 chỗ là bao nhiêu sẽ là tối ưu? Người ta cho rằng không gian tối thiểu cho 1 người ngồi vào bàn, cần thiết để bữa ăn được diễn ra thoải mái, là 50 x 40 cm (rộng x sâu).

Tất nhiên, càng nhiều càng tốt, đặc biệt nếu trên bàn có thêm những vật dụng khác ngoài đĩa, dao kéo và ly. Vấn đề quan trọng thứ hai là khoảng cách giữa bàn và tường và các đồ nội thất khác phải tối thiểu là 70-80 cm. Điều này sẽ cho phép bạn ngồi xuống và đứng lên và di chuyển tự do.

Khi chọn bàn ghế ăn, hãy nhớ rằng khoảng cách giữa hai người ngồi đối diện nhau ít nhất phải là 20 cm. Điều này sẽ cho phép bạn thêm các dụng cụ bổ sung, chẳng hạn như gia vị hoặc đĩa với đồ ăn nhẹ hoặc trái cây. Những chiếc bàn như vậy sẽ mang lại sự thoải mái nhất.

Chọn Bàn Ăn Cho 4, 6, 8, 10 Và 12 Người Cần Có Kích Thước Bao Nhiêu?

Xem xét những điều trên, kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn dành cho 4 người phải là:

- Bàn tròn: đường kính 80-100 cm;

- Bàn hình chữ nhật: 80 x 120/140 cm;

- Bàn vuông:  90 x 90 cm.

Kích thước bàn ăn dành cho 6 người

Nếu nhà bạn có ít nhất 5 người hoặc 4 người thích không gian rộng rãi, tự do thì nên chọn bàn dành cho 6 người. Nhờ đó, mọi người sẽ có một không gian tối ưu để thoải mái dùng bữa. Và trong trường hợp có khách đến thăm, việc giữ khoảng cách thoải mái cũng sẽ không gặp vấn đề gì. Kích thước của bàn 6 ghế là bao nhiêu?

Kích thước của một chiếc bàn ghế ăn hiện đại thoải mái cho 6 người là:

- Bàn tròn: đường kính 120-150 cm;

- Bàn hình chữ nhật: 80 x 140 cm và tốt nhất là lớn hơn nữa (90 x 150 cm).

Chọn Bàn Ăn Cho 4, 6, 8, 10 Và 12 Người Cần Có Kích Thước Bao Nhiêu?

Kích thước bàn ăn cho 8 người

Sắp xếp một phòng ăn, nơi sẽ được sử dụng bởi 8 người hàng ngày không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì nó đòi hỏi nhiều không gian. Bạn cần tính đến kích thước tối thiểu cho 1 người, nhân với 8 người và không gian cần thiết để ngồi xuống, đứng lên và di chuyển tự do. Vậy, kích thước bàn ăn 8 người bao nhiêu là tối ưu nhất?

Kích thước bàn ăn dành cho 8 người là:

- Bàn tròn: đường kính 150-180 cm;

- Bàn hình chữ nhật: 80 x 160 cm hoặc lớn hơn: 100 x 180 cm;

- Bàn vuông: 120 x 120 cm.

Trong trường hợp nhiều thành viên trong gia đình sẽ sử dụng bàn hàng ngày và thỉnh thoảng có thêm khách, bạn nên suy nghĩ về việc chọn một chiếc bàn ăn thông minh, sẽ có thêm chức năng mở rộng mặt trên. Nhờ đó, nếu cần, bạn có thể nhanh chóng tăng diện tích sử dụng.

Chọn Bàn Ăn Cho 4, 6, 8, 10 Và 12 Người Cần Có Kích Thước Bao Nhiêu?

Kích thước bàn ăn cho 10 người

Bàn 10 chỗ đòi hỏi nhiều không gian hơn. Kích thước tối thiểu của bàn ăn cho 10 người là:

- Bàn hình chữ nhật: 90 x 200 cm và thậm chí lớn hơn, ví dụ: 100 x 240 cm;

- Bàn tròn: Đường kính 170-200 cm là kích thước tối ưu;

- Bàn vuông: 180 x 180 cm.

Kích thước bàn ăn cho 12 người

Kích thước của bàn ăn cho 12 người phải cung cấp cho họ một lượng không gian tối thiểu phù hợp, cũng như một khoảng tự do bổ sung. Do đó, kích thước của bàn ăn cho 12 người tối thiểu là:

- Bàn tròn: đường kính 210-250 cm cho;

- Bàn hình chữ nhật: 100 x 280/300 cm.

Chọn Bàn Ăn Cho 4, 6, 8, 10 Và 12 Người Cần Có Kích Thước Bao Nhiêu?

Kích thước lớn của bàn ăn 12 người đòi hỏi nhiều không gian trong phòng ăn hoặc trong bếp, tùy thuộc vào vị trí đặt bàn. Nó sẽ chiếm rất nhiều không gian hàng ngày, vì vậy càng nhiều thành viên trong gia đình sử dụng nó và bạn càng có nhiều khách, thì một chiếc bàn có mặt trên có thể gập lại sẽ càng tốt hơn. Khi gấp lại sẽ không chiếm nhiều diện tích như khi mở ra nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Kích thước lý tưởng của bàn không chỉ là kích thước được đo bằng cm, mà còn là chiều cao của nó và khoảng trống cho các chân dưới mặt bàn. Đường kính của bàn tròn hoặc kích thước của bàn hình chữ nhật là các giá trị tối thiểu được đề xuất. Đương nhiên, càng nhiều không gian càng tốt, vì vậy việc sử dụng món đồ nội thất này hàng ngày sẽ thoải mái.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về kích thước bàn ghế ăn hiện đại cap cấp dành cho 4, 6, 8. 10 và 12 người lý tưởng sẽ giúp bạn có cơ sở để đưa ra quyết định phù hợp. Bạn muốn tìm mua bàn ăn chất lượng, giá rẻ, hãy ghé qua showroom nội thất Furniland nhé!

Xem thêm:

5 Điều Cần Cân Nhắc Khi Mua Bộ Bàn Ghế Ăn

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X