Ghế sofa da Simili có tốt không? Cách phân biệt da simili và da thật

Bộ bàn ghế ăn Furniland - 10/04/2023 - 0 bình luận
Ghế sofa da Simili có tốt không? Cách phân biệt da simili và da thật

Chúng ta đã biết da là chất liệu cao cấp được sử dụng phổ biến hiện nay trong các ngành sản xuất thời trang, thội thất như: giày, dép, túi xách, balo, ghế sofa, ghế ăn,… 

Vậy bạn đã nghe đến chất liệu da simili chưa? Ghế sofa da simili có phổ biến trên thị trường hay không? Có nên sử dụng ghế sofa da simili hay không?

1. Da Simili là gì? Có cấu tạo thế nào?

Da simili là chất liệu da tổng hợp, có cấu tạo gồm một tấm vải lót, thường được dệt từ sợi polyester, sau đó được phủ lên từ một đến hai lớp nhựa PVC nhằm tạo liên kết giữa lớp vải và nhựa. Da simili, sau đó, được đưa vào quá trình dập vân trên bề mặt để tạo cảm giác như da thật. 

Cuối cùng, chúng sẽ được xử lý bề mặt, nhuộm màu sản phẩm để đẹp và bóng hơn. Da Simili được đánh giá là một loại da có giá thành rẻ nhất trong số các loại da công nghiệp.

chất liệu da simili

Xem thêm: Có nên mua ghế sofa da công nghiệp hay không?

2. Ghế sofa da Simili có tốt không?

Theo như phản hồi từ nhiều quý khách hàng đã sử dụng dòng sofa simili thì đa số nhận xét loại ghế này dễ bị bong bóc, nhanh hỏng. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn thích hợp nhất cho những gia đình có thu nhập trung bình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm ghế sofa với chi phí thấp hơn so với các sản phẩm ghế sofa được làm từ da thật. Và không quan trọng với việc sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, thì ghế sofa da simili có thể là một lựa chọn tốt. Ghế sofa da simili có mặt bằng giá thường thấp hơn nhiều so với các sản phẩm được làm từ da thật. Vì vậy, nó có thể là một sự lựa chọn phù hợp nếu bạn đang có ngân sách hạn chế.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng ghế sofa trong thời gian dài và mong muốn một sản phẩm bền bỉ, thì các sản phẩm ghế sofa được làm từ da thật có thể là một lựa chọn tốt hơn. Ghế sofa da simili thường không bền bỉ bằng ghế sofa được làm từ da thật và có thể bị phai màu hoặc bị rách nhanh hơn sau một thời gian sử dụng.

chất liệu da simili

Tham khảo: Ghế sofa da loại nào tốt? Các loại da bọc ghế sofa phổ biến

3. Cách phân biệt ghế sofa da simili và sofa da thật

Để phân biệt ghế sofa da simili và sofa da thật, bạn có thể thực hiện một số bước sau đây:

- Kiểm tra chất lượng da: Ghế sofa da thật có chất lượng da tốt hơn và cảm giác mềm mại hơn so với da simili. Nếu bạn chạm vào ghế sofa và cảm thấy rất mềm mại và linh hoạt, có thể đó là da thật. Trong khi đó, nếu bạn cảm thấy chất liệu cứng và không có độ co giãn, có thể đó là da simili.

- Xem kiểu dáng và đường may: Ghế sofa da thật thường có đường may tinh tế và rõ ràng hơn so với da simili. Kiểu dáng và đường may sẽ giúp bạn phân biệt được ghế sofa làm từ da thật hay da simili.

chất liệu da simili

- Kiểm tra mùi: Ghế sofa da thật sẽ có mùi của da, trong khi đó ghế sofa da simili sẽ không có mùi này. Nếu bạn cảm thấy ghế sofa có mùi khác thường, đó có thể là da simili.

- Nhận biết bằng tay: Da thật có độ đàn hồi cực tốt, dùng tay ấn mạnh vào da nếu là da thật nó sẽ bật trở lại như lúc ban đầu trong thời gian ngắn. Còn giả da simili có thể bị lõm hằn sâu hay có thể bị gãy.

- Nhận biết với nước: Đổ nước lên bề mặt da nếu da thật sẽ có các lỗ chân lông và nước sẽ thấm một phần vào da, còn da simili có chứa các hóa chất hay ny lon nước sẻ bị chảy xuống.

- Kiểm tra giá: Ghế sofa da thật thường có giá cao hơn so với ghế sofa da simili. Nếu giá cả rất rẻ, đó có thể là dấu hiệu của sản phẩm làm từ da simili.

Những thông tin mà Nội thất Furniland chia sẻ trên đây hy vọng giúp quý khách hàng nhiều hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nội thất ghế sofa đẹp cho phòng khách của gia đình mình nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: 

https://furniland.vn/blogs/kien-thuc-chia-se/ghe-sofa-da-tiep-xuc

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X