Mách Bạn Chọn Bàn Ăn Hợp Phong Thủy Tránh Điều Xấu

Phong MKT - 23/02/2023 - 0 bình luận
Mách Bạn Chọn Bàn Ăn Hợp Phong Thủy Tránh Điều Xấu

Kích thước, Hình dáng bàn ăn theo phong thủy

Lựa chọn bàn ăn tưởng đơn giản nhưng phải đảm bảo được yếu tố phong thủy và tạo không gian đầm ấm cho gia đình khi sum họp.

Từ quan điểm phong thủy, bàn tròn hay hình bầu dục được xem là tốt hơn bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Lý do là bàn tròn làm cho phân phối năng lượng một cách đều và cân bằng. Ngồi vào bàn tròn hoặc bầu dục cảm thấy thoải mái, bình đẳng về mối quan hệ với nhau, mọi người có thể giao tiếp dễ dàng.

Mách Bạn Chọn Bàn Ăn Hợp Phong Thủy Tránh Điều Xấu

 

Tuy nhiên, tiêu chí đầu tiên khi chọn bàn là cần xem kích thước và hình dáng phòng. Nếu không gian phòng đòi hỏi phải mua bàn vuông hay chữ nhật nhưng bạn cố mua một chiếc bàn tròn thì không tạo ra phòng ăn có phong thủy tốt.

Để có phong thủy tốt nhất cho căn nhà cần lắng nghe ngôi nhà của bạn sau đó áp dụng các hướng dẫn về phong thủy. Nếu bạn nhận thấy bàn hình vuông hoặc chữ nhật phù hợp thì hãy chọn. Bàn hình vuông hay hình chữ nhật cũng có thể mang lại phong thủy tốt nhưng không nên có góc nhọn vì tạo ra năng lượng phong thủy xấu.

Nếu bàn ăn quay về hướng Đông, Đông Nam thì chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Nếu bàn ăn quay về hướng Nam thì chọn bàn ăn hình chữ nhật.

Nếu bàn ăn quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc ở giữa phòng thì nên chọn hình vuông.

Nếu bàn ăn quay về hướng Tây, Tây Bắc thì nên chọn vuông hoặc tròn. 

Nếu bàn ăn quay về hướng Bắc thì chọn hình tròn.

Mách Bạn Chọn Bàn Ăn Hợp Phong Thủy

Số lượng ghế bàn ăn là số chẵn

Trong phong thủy, số chẵn được chuộng hơn số lẻ. Số chẵn tạo ra sự đối xứng, cân bằng là khía cạnh quan trọng trong phong thủy. Vì vậy dù bàn ăn dùng 2 hay 10 người thì tốt nhất số lượng ghế nên là số chẵn. Sự cân bằng trong bàn ăn cũng tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống.

Tránh đặt bàn ăn trực tiếp giữa lối đi

Cho dù phòng ăn của gia đình có cửa sổ, cửa ra vào thì đặt bàn giữa lối thẳng với cửa là điều không tốt. Vì bàn sẽ chắn các năng lượng may mắn, sức khỏe, hạnh phúc đi vào phòng.

Nên sử dụng bàn ăn bằng gỗ

Phong thủy cân bằng kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong không gian nhưng nghiêng về mộc làm nền tảng và tạo sự ổn định. Bàn ăn làm bằng gỗ sẽ là chất liệu được ưa chuộng trong phong thủy. Tuy nhiên, khi chọn gỗ làm bàn ăn cũng cần chú ý, chất lượng, không dễ bị mối mọt. 

Tránh bàn ăn bằng kính

Nhìn bàn ăn bằng kính sẽ sáng, đẹp và sang hơn các chất liệu khác. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì không nên chọn bằng kính vì có thể dẫn đến năng lượng xấu. Mặt bàn bằng kính trông cũng không phù hợp với không gian cần sự ấm cúng trong chỗ ăn, ngoài ra mặt bàn bằng kính dễ vỡ.

➠➠ Xem thêm:

Bộ Sưu Tập Bàn Ghế Ăn Đẹp Hiện Đại Mới 2023

Bộ Bàn Ghế Ăn Cao Cấp 4, 6, 8 Ghế Đa Dạng Chất Liệu, Kích Thước

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X