Nhà Bạn Sẽ Trở Nên Chật Chội Hơn Vì Những Lỗi Này

Khánh Ly - 14/12/2022 - 0 bình luận
Nhà Bạn Sẽ Trở Nên Chật Chội Hơn Vì Những Lỗi Này

Khi sống trong không gian, nhỏ bạn sẽ gặp nhiều hạn chế về mặt trang trí. Nhiều người không chú ý còn mắc lầm còn khiến ngôi nhà đã nhỏ lại càng thêm chật chội hơn. 

Dưới đây Nội thất Furniland sẽ chỉ ra những sai lầm bạn thường gặp phải trong bày trí không gian khiến cho ngôi nhà chật chội hơn. Hãy tham khảo và tránh những sai lầm này khi trang trí cho ngôi nhà có diện tích hạn chế của gia đình mình nhé!

1. Sơn tường màu trắng

Màu sơn tường trắng không hề thích hợp với không gian nhỏ. Nếu vẫn yêu thích màu trắng thì bạn nên kết hợp với một màu sắc khác nữa. Nên nhớ màu sắc càng phong phú và đậm thì sẽ càng tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

2. Bố trí phòng thiếu ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chính là người bạn thân thiết cho không gian nhỏ. Một cách tối đa hoá diện tích sử dụng ngôi nhà của bạn là đặt những tấm gương tại các bức tường đối diện cửa sổ. Cách bố trí này sẽ giúp phản chiếu và lan truyền nguồn sáng tự nhiên khắp không gian ngôi nhà.

Nhà Bạn Sẽ Trở Nên Chật Chội Hơn Vì Những Lỗi Này

3. Thảm nhỏ

Bạn thường nghĩ rằng không gian bé thì nên lựa chọn những tấm thảm bé, nhưng sự thật không phải như vậy. Kích thước của tấm thảm sẽ tạo kích thước trực quan cho căn phòng. Do đó, một tấm thảm lớn trong phòng khách sẽ tạo ảo giác rộng rãi hơn. Đặt tấm thảm lớn bên dưới bộ bàn ghế là một mẹo mà nhiều nhà thiết kế nội thất sử dụng để tối đa hóa kích thước cho không gian.

4. Nội thất nhỏ

Một quy tắc tương tự áp dụng như với thảm – chỉ vì bạn có một không gian nhỏ, không có nghĩa là bạn phải chọn đồ nội thất nhỏ. Trong thực tế, nhiều đồ nội thất nhỏ có thể tạo ra một khung cảnh hỗn loạn, lộn xộn hơn. Vì vậy, đừng ngại chọn những nội thất to cho căn nhà nhé. Chọn ít nhưng chất lượng!

Nhà Bạn Sẽ Trở Nên Chật Chội Hơn Vì Những Lỗi Này

5. Không có rèm cửa

Thông thường mọi người sẽ giữ mọi thứ siêu tối giản cho không gian nhỏ, và sẽ từ bỏ rèm cửa để cố gắng giúp không gian bớt bừa bộn hơn. Tuy nhiên, rèm cửa có thể giúp thu hút ánh nhìn, đánh lạc hướng tầm nhìn trong không gian. Một mẹo nhỏ là bạn nên treo rèm cao hơn so với cửa sổ, tạo ảo giác cửa sổ to rộng hơn. Không cần rèm cửa đắt tiền, bạn sẽ ngạc nhiên về tác động mà chúng tạo ra trong căn phòng.

Nhà Bạn Sẽ Trở Nên Chật Chội Hơn Vì Những Lỗi Này

6. Trang trí quá nhiều 

Đó là một lỗi phổ biến trong thiết kế nội thất nói chung. Để một số bàn trống hoặc một chiếc ghế dài có thể không phải sự lựa chọn thú vị nhất, nhưng nó mang lại cái nhìn thư giãn. Sự phá vỡ đó có thể cung cấp ảo ảnh của không gian thêm. Đây là một giải pháp dễ dàng cho một trong những lỗi nhỏ phổ biến nhất. 

Hy vọng rằng, với những chia sẻ này của Nội thất Furniland bạn đã biết cách bày trí không gian rộng rãi hơn, tránh được các lỗi sai. Nếu cần tư vấn bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Xem thêm:

Kinh Nghiệm Chọn Ghế Sofa Băng Không Thể Bỏ Qua

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X