Những Thói Quen Làm Sofa Phòng Khách Dễ Hư Hại

Khánh Ly - 22/09/2022 - 0 bình luận
Những Thói Quen Làm Sofa Phòng Khách Dễ Hư Hại

Ghế sofa phòng khách sẽ trở nên bền đẹp hơn nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, bạn đã biết chăm sóc ghế sofa đúng cách hay chưa? Có rất nhiều người không biết rõ và không có kinh nghiệm nên vô tình làm bộ sofa nhanh hỏng cũng như mất đi giá trị thẩm mĩ.

Trong sinh hoạt và sử dụng ghế sofa hằng ngày, có một số thói quen bạn nên từ bỏ nếu không muốn ghế sofa phòng khách của gia đình mình dễ bị hư hại. Cùng tham khảo để tránh mắc phải những sai lầm này nhé!

Xem thêm:

Có Thể Mua Được Sofa Giá Rẻ Nhưng Chất Lượng Không?

Không thường xuyên vệ sinh sofa

Tuổi thọ của ghế sofa kéo dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng ghế sofa hàng ngày của gia đình bạn, đúng như câu nói “của bền tại người” mà ông cha ta đúc kết. Một trong các nguyên nhân dẫn đến ghế sofa nhanh bị hư hỏng chính là việc không vệ sinh, làm sạch sản phẩm.

Những Thói Quen Làm Sofa Phòng Khách Dễ Hư Hại

Vì vậy, bạn cần vệ sinh thường xuyên ghế sofa ngay cả khi ghế không bẩn. Bởi các hạt bụi, tế bào da, các mẩu thức ăn…còn sót lại. Dù bạn có giữ sạch sẽ thế nào thì ghế sofa vẫn bẩn. Vệ sinh ghế sofa thường xuyên giúp ghế sofa luôn giữ được nét tươi mới, hơn nữa lại bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đặt sofa phòng khách sai vị trí

Vị trí đặt ghế sofa quyết định phần lớn đến độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng hằng ngày. Bạn không nên đặt ghế sofa ở những vị trí có quá nhiều ánh nắng chiếu vào, và cũng không nên đặt chúng ở nơi có độ ẩm cao. Đặt sofa ở nơi quá ẩm thấp hay quá nắng đều không tốt cho dù đó là sofa da hay các loại sofa gỗ, sofa vải. Nếu vị trí quá ẩm thấp sẽ dẫn đến bộ sofa nhanh bị ẩm mốc, có mùi. Nếu vị trí quá nắng thì chất liệu bọc sẽ nhanh bị nứt nẻ, phai màu, thô cứng và bong tróc.

Những Thói Quen Làm Sofa Phòng Khách Dễ Hư Hại

Thường xuyên nhảy trên bề mặt ghế sofa

Việc chạy nhảy trên sofa khiến bộ sofa nhanh bẩn, và tuổi thọ của bộ ghế sofa phòng khách giảm dần theo thời gian. Thường xuyên chạy nhảy trên sofa là chúng ta đã tác động những lực rất mạnh lên ghế, việc này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng cả đến phần khung ghế, đệm mút, lò xo và chất liệu bọc bên ngoài. Lúc này sofa dần sẽ không còn chắc chắn, đệm mút dễ lún xẹp, lò xo mất độ đàn hồi và vỏ bọc sẽ dễ bị nhăn nheo hơn.

Những Thói Quen Làm Sofa Phòng Khách Dễ Hư Hại

Luôn ngồi một chỗ trên sofa

Ghế sofa là nơi yêu thích của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, người dùng thường có thói quen ngồi lặp lại 1 chỗ. Vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến chất lượng nệm mút và bề mặt ghế sofa. Điều này không chỉ làm bề mặt ghế sofa nhanh bị giãn, lớp lò xo bị nhanh bị mòn, độ đàn hồi của ghế không còn tốt. Vì vậy, các thành viên trong gia đình bạn hãy thay đổi vị trí ngồi hàng ngày. Ngồi bên trái, bên phái và ở giữa, như vậy sofa sẽ không bị xuống cấp.

Những Thói Quen Làm Sofa Phòng Khách Dễ Hư Hại

Nếu cũng mắc phải những sai lầm kể trên, bạn hãy bỏ ngay những thói quen sử dụng ghế sofa phòng khách không tốt ấy nhé. Cùng tạo những thói quen tốt để giữ được bộ ghế sofa của gia đình luôn như mới và bền đẹp theo thời gian.

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X