Phong Cách Japandi Và Cách Trang Trí Căn Hộ Trong Đó

Khánh Ly - 29/11/2022 - 0 bình luận
Phong Cách Japandi Và Cách Trang Trí Căn Hộ Trong Đó

Khi Đông và Tây gặp nhau, một điều đặc biệt sẽ xảy ra. Đây là những gì đã xảy ra với Japandi, một phong cách dựa trên tính thực tế của Scandinavia và sự hấp dẫn của người Nhật đối với sự đơn giản. Từ người Scandinavi, lấy sự ngăn nắp và tình yêu đối với các vật liệu tự nhiên và người Nhật - khao khát sự rõ ràng và tối giản. Ngay cả cái tên của nó - japan + scandi - cũng là một sự kết hợp tốt giữa các từ.

Quy tắc trong trang trí nội thất theo phong cách Japandi

Để trang trí nội thất theo phong cách Japandi, bạn cần tuân theo một số quy tắc:

  • Chức năng: Thiết kế là quan trọng, nhưng nó không được ưu tiên hơn chức năng. Không đáng để hy sinh tính thực tế vì vẻ đẹp.

  • Sự đơn giản của các hình thức: Nội thất Japandi là sự kết hợp hợp lý giữa các đường thẳng và hình tròn. Không có con số tinh tế, khéo léo nào ở đây, chỉ có sự ngắn gọn và đơn giản.

  • Nội thất thấp: Nó thường được tìm thấy trong cài đặt Japandi. Truyền thống này đến từ nội thất phương Đông. Tuy nhiên, thật dễ chịu và thuận tiện khi sử dụng đồ nội thất như vậy. Bạn có thể dễ dàng ngồi trên ghế sofa kiểu Japandi và đứng dậy nhanh chóng.

  • Trang trí tối thiểu. Bạn không nên quá nhiệt tình với việc trang trí nội thất, Japandi hướng tới sự tối giản. Bạn chỉ có thể sắp xếp các cây sống và treo những bức tranh gọn gàng, hạn chế.

  • Dệt kết cấu đơn sắc: Phong cách Japandi sử dụng vải trơn, có kết cấu và càng gần với tự nhiên càng tốt.

Đặc điểm của phong cách trang trí nội thất Japandi

Vật liệu là yếu tố quyết định

Trong các phòng sáng sủa và rộng rãi, ưu tiên không phải là trang trí, mà là vật liệu. Theo cách tương tự, định đề cơ bản của chủ nghĩa tối giản được hiện thực hóa: "càng ít càng tốt". Gỗ là trung tâm của thẩm mỹ Japandi. Sự ấm áp và đặc tính vượt thời gian của nó hài hòa với những đồ vật đặc trưng cho nội thất Nhật Bản: cây cỏ, tủ thấp sáng màu, sản phẩm từ tre. chúng tôi có phù hợp bộ sưu tập đồ nội thất (ví dụ: ghế sofa da Nhật Bản, ghế bành), được phân biệt bởi tính tự nhiên, sức mạnh và độ bền. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp một bảng màu phong phú của các loại vải bọc giúp tái tạo các sắc thái tự nhiên.

Sự tự nhiên và tương phản là bí quyết thành công của nội thất phong cách Japandi

Phong cách Japandi có xu hướng tự nhiên. Nó tập trung vào các tông màu cơ bản, trung tính, màu sắc của các loại gỗ khác nhau. Nhưng điều này không có nghĩa là không có gì bắt mắt và nội thất theo phong cách này thật nhàm chán, có vẻ gì đó không tự nhiên và “vô trùng”. Ngược lại, bí quyết thành công cũng giống như vậy. Nhưng người Nhật làm điều đó như thế nào? Tất cả mọi thứ nằm trong các tính năng của chủ nghĩa tối giản Scandinavia và Nhật Bản. Một mặt, thiết kế Scandinavian là sự pha trộn giữa ánh sáng, gỗ tự nhiên và màu sắc nhạt. 

Mặt khác, phong cách Nhật Bản với màu sắc phong phú. Loại thứ hai được đặc trưng bởi gỗ sơn với các điểm nhấn màu đen và đỏ. Do đó, trong hầu hết các trường hợp, các bức tường của các phòng theo phong cách Japandi rất tối. Độ tương phản đạt được bằng cách sử dụng ghế sofa tông màu sáng. Nhưng ngay cả khi không có bao gồm vui vẻ, nội thất như vậy là không thể. Các chi tiết điểm nhấn sáng nên có mặt, nhưng được định lượng, chẳng hạn như ở dạng ghế bành hoặc pouffe.

Các đặc điểm của sự kết hợp giữa phong cách Nhật Bản và Scandinavia bao gồm các tác phẩm trong đó tông màu trắng, xanh lam và màu be cùng tồn tại với đồ nội thất tối hơn. Đây là cách các phòng “zen” được hình thành, trong đó ánh sáng đóng vai trò chính và hầu như không có trang trí. Tuy nhiên, phụ kiện trong nội tâm là. Họ mang lại cảm giác đầy đủ và ấm áp như ở nhà. Điểm nhấn Scandinavia thêm thoải mái. Ví dụ, đây là những chiếc gối tươi tốt được ném ngẫu nhiên trên ghế sofa hoặc ghế bành. Các đồ vật tạo điểm nhấn theo phong cách Nhật Bản tiện dụng hơn: chúng thường là bình hoa hoặc bình phong. Thật lý tưởng nếu các phòng Japandi bao gồm cả hai yếu tố. Và hãy nhớ rằng: có rất ít trong số họ.

Sự kết hợp của đồ nội thất theo các phong cách khác nhau không phải là chiết trung, mà là một cái nhìn triết học về thế giới

Đồ nội thất theo phong cách Scandinavia và Nhật Bản rất sáng sủa và dễ nhận biết. Ngay cả những người chưa bao giờ quan tâm đến thiết kế nội thất cũng có thể dễ dàng xác định thuộc tính của từng món đồ. Và khi tạo nội thất Japandi, bạn nên kết hợp đồ nội thất của cả hai phong cách. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một trong các bộ sưu tập của mình làm cơ sở. Nó được làm bằng gỗ, trông lạc lõng và gò bó. Bạn có thể hoàn thành nó với đồ nội thất phức tạp hơn theo phong cách tối giản của Nhật Bản. Sự hiện diện của những đồ vật như vậy trong nhà sẽ mang lại cảm giác tương phản hài hòa. Trộn gỗ có tông màu khác nhau, kết hợp các đồ vật có đường thẳng và cong.

Phong Cách Japandi Và Cách Trang Trí Căn Hộ Trong Đó

Rõ ràng, Japandi là một trong những trường hợp kết hợp hai phong cách tốt hơn là mù quáng chạy theo một phong cách. Đây không phải là chủ nghĩa chiết trung, mà là sự kết hợp sâu sắc giữa chủ nghĩa tối giản và triết học phương Đông. Khi sự không hoàn hảo tự nhiên gần như biến thành một lý tưởng. Và điều gì có thể tài tình hơn thiên nhiên? Japandi, dù là một hướng đi mới, nhưng có khả năng sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Xem thêm:

Bí Kíp Chọn Ghế Sofa Văn Phòng Đẹp Và Chất Lượng

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X