6 kiểu bàn ăn bạn cần lưu ý nếu không muốn rước bực vào người

Khánh Ly - 22/11/2022 - 0 bình luận
6 kiểu bàn ăn bạn cần lưu ý nếu không muốn rước bực vào người

Không phải bàn ăn nào tiện ích đều phù hợp với gia đình bạn. Khi mua bàn ăn, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ 6 kiểu loại bàn ăn dưới đây, để tránh phải hối hận về sau:

1. Kích thước không phù hợp (Quá dài hoặc quá ngắn)

Bàn ăn quá dài hoặc quá ngắn đều không hợp lý. Nếu kích thước quá dài thì người ngồi hai đầu khó có thể vươn tay lấy đồ ăn ở giữa. Tùy theo lượng thành viên mà bàn ăn phù hợp, trong khoảng 1m2 – 1m8 cho gia đình 4 – 8 người.

Bàn ăn nên có chiều rộng trong khoảng 80-90cm, nếu quá hẹp sẽ chật chội khi bày bát, đĩa và bất tiện cho người ngồi. Tuy nhiên, nếu bàn ăn quá rộng sẽ chiếm nhiều diện tích và làm cho nhà bạn có vẻ chật chội hơn. 

6 kiểu àn ăn bạn cần lưu ý nếu không muốn rước bực vào người

2. Bàn ăn có thể xoay

Bàn ăn xoay đẹp về hình thức, nhiều gia đình thích chọn các bàn ăn tròn có vòng xoay ở giữa để cho mọi người tiện lấy đồ ăn mà không cần vươn tay ra xa.

Tuy nhiên, phần tròn xoay thường có kẽ hở với phần bàn còn lại, nước canh, đồ ăn, cơm có thể bị rơi xuống kẽ này và rất vất vả để làm sạch. Dù bạn có cẩn thận đến mấy thì khó có thể tránh khỏi bẩn thỉu, sẽ mất thời gian để tháo ra vệ sinh.

6 kiểu àn ăn bạn cần lưu ý nếu không muốn rước bực vào người

3. Bàn ăn được tháo rời

Nhiều người nghĩ rằng kiểu bàn ăn này tiện lợi. Sau khi ăn xong, chỉ cần tháo rời cất là gọn. Tuy nhiên, mọi thứ không như bạn nghĩ. vì kiểu bàn này dễ bị hỏng hóc.

Thiết kế càng phức tạp càng dễ bị hỏng, chưa kể mở ra gấp vào lâu ngày chắc chắn khiến cho bàn không còn được chắc chắn.

4. Bàn ăn có mặt đá nhân tạo

Những năm gần đây, kiểu bàn có mặt làm từ đá nhân tạo phổ biến và thông dụng. Khách chuộng vì hình thức đẹp. Ưu điểm của kiểu mặt bàn này là độ cứng cao, chịu được nhiệt, dễ lau chùi... 

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi mua. Vì bàn ăn loại này được bán với giá rẻ thì chất lượng mặt đá không tốt dễ bị vỡ trong quá trình sử dụng. Hãy lưu ý chọn loại chất lượng nếu bạn không muốn nhanh thay bàn mới.

6 kiểu àn ăn bạn cần lưu ý nếu không muốn rước bực vào người

5. Bàn ăn có mặt kính

Bàn ăn mặt kính có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhiều khuyết điểm. Chất liệu kính trên mặt bàn dễ bám bẩn, bám dầu và rất khó để vệ sinh. Khi ăn, chúng ta thường đặt bát, đĩa, cốc lên trên nên những âm thanh của nó phát ra chẳng dễ chịu.

Một vấn đề khác nữa là dù bạn có cẩn thận đến mấy thì việc vỡ kính là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi các mảnh kính bị vỡ không chỉ làm mất thẩm mỹ, có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người ngồi ăn.

6. Bàn ăn có kiểu dáng chân phức tạp

Trông bàn ăn thiết kế kiểu cách phức tạp sẽ độc đáo và ấn tượng nhưng sẽ là nỗi vất vả cho chị em khi vệ sinh, lau chùi. 

Với kiểu bàn ăn có chân được thiết kế phức tạp, người ngồi 2 đầu khó khăn để chân và đặt ghế gây nên cảm giác khó chịu.

Xem thêm:

Kinh Nghiệm Chọn Bộ Bàn Ghế Ăn Cho Mọi Gia Đình

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X