Cách Bảo Quản Ghế Sofa Da Trong Mùa Nồm Ẩm

Khánh Ly - 03/02/2023 - 0 bình luận
Cách Bảo Quản Ghế Sofa Da Trong Mùa Nồm Ẩm

Mùa nồm hay còn gọi là mùa mưa. Đặc điểm chung là độ ẩm trong không khí khá cao, nhà cửa thường bị ẩm ướt dễ sinh nấm mốc. Ghế sofa da là vật dụng rất dễ bị tác động xấu bởi hiện tượng này. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội thất Furniland để nắm được những thông tin về việc sử dụng và bảo quản ghế sofa vào mùa nồm ẩm nhé!

Vào mùa nồm thì ghế sofa da có hay bị mốc không?

Thực tế cho thấy không phải loại ghế sofa da nào cũng bị mốc trong mùa nồm, khi thời tiết ẩm ướt. Bởi có rất nhiều gia đình đã và đang sử dụng ghế sofa da và họ nhận thấy chất liệu này tiện lợi, phù hợp với đặc điểm khí hậu ở Việt Nam.

Vào mùa nồm, ghế sofa da của gia đình bạn sẽ không bị ẩm mốc nếu:

- Chọn chất liệu da tốt. Da có khả năng hút ẩm, chống bụi và vệ sinh tốt. Nếu bạn sử dụng những loại chất liệu da tốt thì không có tình trạng ẩm mốc xảy ra. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ các sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua ghế sofa da nhé.

- Biết cách bảo vệ và chăm sóc ngôi nhà của mình. Ông cha ta thường nói: Của bền tại người. Nếu bạn biết cách vệ sinh nhà cửa, bảo quản sản phẩm ngay cả khi thời tiết ẩm ướt thì không phải lo lằng về việc mùa nồm thì ghế sofa da có hay bị mốc không? Vậy bảo vệ nhà và ghế sofa khỏi ấm mốc bằng cách nào?

Nguyên tắc chống ẩm cho ghế sofa da trong mùa nồm

Dưới đây là một số nguyên tắc chống ẩm cho sofa phòng khách vào mùa mưa nồm, quý vị có thể tham khảo từng biện pháp phù hợp với nhà mình và áp dụng nhé!

Hút ẩm không khí

Hút ẩm không khí là biện pháp hiệu quả nhất để hút lượng hơi nước tích tụ nhiều trong không khí. Nếu sử dụng điều hòa để hút ẩm, bạn nên để ở chế độ Dry sẽ làm cho không khí khô thoáng dễ chịu hơn.

Đặc biệt, hiện nay phổ biến việc sử dụng máy hút ẩm không khí chuyên dụng nó vừa có tác dụng giảm độ ẩm trong không khí và hạn chế sự phát sinh của vi khuẩn, nấm mốc, bảo vệ cho sức khỏe và các đồ nội thất trong ngôi nhà của bạn.

Sử dụng gói hút ẩm một cách thông minh

Việc sử dụng gói hút ẩm cho sofa là một trong những cách rất hữu ích, bởi các gói hút ẩm này có tác dụng làm cho không khí trở nên khô thoáng hơn tránh được ẩm mốc. Ngoài ra những gói hút ẩm nhỏ gọn rất dễ để vào những khe kẽ góc của ghế sofa.

Kê ghế sofa da cách tường tối thiểu 5cm

Khoảng cách lý tưởng nhất để kê ghế sofa tránh các tác động ẩm mốc là cách tường 30-40cm. Tuy nhiên nếu diện tích phòng quá khiêm tốn, bạn có thể kê ghế sofa cách tường tối thiểu là 5cm.

Khi bạn kê ghế sofa như vậy, ngoài tránh được việc ghế sofa bị cọ xát trực tiếp vào tường mà nó còn tạo được độ thông thoáng tránh việc nhiễm ẩm từ vách tường vào ghế sofa trong mùa nồm.

Kê ghế sofa cách mặt đất tối thiểu 5cm

Khi kê ghế sofa bạn cũng nên chú ý hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp từ mặt ghế sofa đến nền nhà để tránh ẩm mốc và hơi nước từ dưới nền nhà bốc lên..

Đối với những bộ ghế sofa có chân cao thì việc đảm bảo khoảng cách 5m là khá khả thi, tuy nhiên đối với những bộ ghế sofa có gầm thấp thì bạn có thể sử dụng  miếng lót chân sofa để tạo khoảng cách tối thiểu của ghế và nền nhà nhé.

Trên đây là một số cách bảo quản ghế sofa da trong mùa nồm, có không khí ẩm ướt. Hãy tham khảo ngay nếu quý vị đang sở hữu bộ ghế sofa da trong phòng khách.

Xem thêm:

3 Tone Màu Sofa Đẹp Bạn Nên Biết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

X