Cách kê ghế sofa trong phòng khách nhà có cầu thang

Khánh Ly - 30/11/2022 - 0 bình luận
Cách kê ghế sofa trong phòng khách nhà có cầu thang

Đặc trưng của nhà ống hẹp chiều ngang, và thiên về chiều sâu. Do đó khi sắp xếp bàn ghế sofa phòng khách cần tính toán kỹ lưỡng kích thước sofa làm sao để lối đi trong nhà được thông thoáng, không bị cản trở. Cùng với ghế sofa, nội thất phòng khách nhà phố còn có thêm: bàn trà, kệ tivi,… Cách kê sofa phòng khách nhà ống có cầu thang như thế nào để cân đối với các món đồ còn lại?

1. Cách kê ghế sofa góc phòng khách nhà có cầu thang

Kê ghế sofa góc nằm cùng phía và cạnh chân cầu thang

Ghế sofa góc phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là sofa góc chữ L. Phần chữ L nhô ra đôi khi còn chiếm diện tích đáng kể. Nên gia chủ cần tận dụng các góc tường, vách chân cầu thang để áp phần góc đó vào, đỡ chiếm nhiều không gian.

Kê sofa góc chữ L sát chân cầu thang, cạnh bức tường dọc theo phòng khách. Đây là vị trí kê sofa góc phổ biến nhất của nhà phố, nhà ống hiện nay.

Cách kê ghế sofa trong phòng khách nhà có cầu thang

ghế sofa góc phòng khách cùng phía với cầu thang. 2 cạnh của sofa áp sát vào 2 góc tường. Cách kê này giúp cho phòng khách nhà bạn rất gọn gàng. Mà vẫn đảm bảo sử dụng được mẫu ghế sofa góc chữ L rộng rãi.

Đây là cách kê sofa góc phòng khách nhà ống có cầu thang phổ thông nhất, được nhiều gia đình áp dụng nhất. Phù hợp với đa số các thiết kế phòng khách nhà ống hiện nay, từ diện tích nhỏ đến lớn.

Kê ghế sofa góc nằm cùng phía nhưng đối diện cầu thang

Cách này tuy rằng cũng tận dụng các góc của phòng khách để áp 2 cạnh sofa góc chữ L, tiết kiệm diện tích. Thêm nữa, với cách sắp xếp như thế này, người ngồi xem tivi sẽ không bị vướng víu nếu như có người đi qua đi lại trong phòng khách.

Cách kê ghế sofa trong phòng khách nhà có cầu thang

Tuy nhiên, để kê được bộ sofa góc đối diện với cầu thang, đòi hỏi chiều rộng của nhà ống phải khá rộng rãi. Vì thông thường, chiều dài ghế sofa góc chừng 2m5. Chừa thêm lối đi lại khoảng 1m trở ra thì mặt tiền (chiều rộng phòng khách) phải từ 4m trở nên mới thực sự thoải mái.

Ngoài ra, người ngồi trên sofa không thể bao quát được toàn bộ phòng khách. Đôi khi còn bị bất ngờ nếu như có khách đi từ cửa vào.

Kê ghế sofa góc ở khác phía cầu thang

Cách kê sofa góc ở phía khác cầu thang cũng là một ý tưởng hay, và khá phổ biến. Với góc  kê này, gia chủ ngồi trên sofa tiếp khách vẫn hoàn toàn có thể bao quát được không gian nhà. Thậm chí là cả không gian bếp cũng được nhìn thấy. Tuy nhiên, với nhiều khách khứa đến chơi, mà gia chủ muốn khu vực ăn uống được riêng tư thì cũng khá bất tiện.

Cách kê ghế sofa trong phòng khách nhà có cầu thang

2. Cách kê ghế sofa băng trong phòng khách nhà có cầu thang

Sofa băng là giải pháp tuyệt vời cho phòng khách nhà ống nhỏ hẹp. Ghế sofa băng không có phần góc nhô ra, nên chỉ cần kê cạnh 1 góc tường nào đó là đã rất gọn gàng rồi. Có những cách kê ghế sofa phòng khách nhà ốngcó cầu thang với dạng ghế sofa băng có cầu thang như sau.

Kê ghế sofa băng cùng phía cầu thang

Kê sofa băng cạnh chân cầu thang. Phía đối diện là kệ tivi và bạn sẽ thấy phòng khách thật gọn gàng. Mỗi lúc xem tivi, bạn sẽ không còn bị vướng víu nếu như có ai đó đi lại trong phòng khách vì lối đi ở bên cạnh.

Cách kê ghế sofa trong phòng khách nhà có cầu thang

Cách thứ 2 là bạn có thể xoay ngược lại với cách sắp xếp phía trên. Với cách này bạn cũng sẽ thấy không gian thật sự rất gọn gàng. Bạn cũng có thể nhìn thấy được không gian phía bên trên cầu thang.

Kê ghế sofa băng nằm khác phía cầu thang

Với vị trí này, bạn có ngồi tiếp khách mà vẫn có thể quan sát các không gian khác trong nhà.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc bố trí ghế sofa phòng khách nhà ống có cầu thang, hãy ghi nhớ những mẹo được Furniland chia sẻ trên đây để sắp xếp không gian nội thất nhà mình một cách ấn tượng nhất nhé!

Xem thêm:

Ghế Sofa Băng Và Những Ưu Điểm Vượt Trội

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X