Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa vải, nỉ hiệu quả nhất

Bộ bàn ghế ăn Furniland - 19/04/2023 - 0 bình luận
Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa vải, nỉ hiệu quả nhất

Ghế sofa là một trong những đồ nội thất quan trọng trong không gian sống của chúng ta. Tuy nhiên, việc sử dụng hàng ngày cũng đồng nghĩa với việc ghế sofa vải, nỉ có thể bị bám bẩn, có mùi khó chịu hoặc xuất hiện các vết bẩn không mong muốn. Do đó, việc vệ sinh ghế sofa vải, nỉ thường xuyên và hiệu quả là cực kỳ cần thiết để duy trì sự sạch sẽ; và giúp tăng tuổi thọ của ghế sofa. Dưới đây là một số cách vệ sinh ghế sofa vải, nỉ hiệu quả bạn có thể tham khảo.

1. Xoá sạch bụi bẩn và vẩn từ trên ghế sofa

Bước đầu tiên để vệ sinh ghế sofa vải, nỉ là xoá sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế. Bạn có thể sử dụng một cây hút bụi hoặc một bàn chải có lông mềm để loại bỏ các vết bụi bẩn và lông thú cưng, nếu có. Lưu ý không dùng chổi cứng hoặc đồ cứng có thể làm xước hoặc làm bề mặt vải, nỉ.

2. Sử dụng bột giặt hoặc nước sạch để lau ghế sofa

Sau khi loại bỏ bụi bẩn trên ghế sofa, bạn có thể sử dụng bột giặt pha loãng hoặc nước sạch để lau ghế. Nếu sử dụng bột giặt, hãy pha loãng bột giặt theo tỷ lệ nhất định và tránh dùng quá nhiều nước để tránh làm ướt quá nhiều ghế sofa. Sau đó, dùng một khăn mềm hoặc bông lau ướt để lau đều khắp bề mặt ghế. Nếu sử dụng nước sạch, bạn cũng có thể dùng cách tương tự, lau từ trên xuống dưới và từ mặt sau ghế về phía trước. Lưu ý không dùng quá nhiều nước để tránh làm ướt ghế quá lâu và gây mốc, mùi hôi.

vệ sinh ghế sofa vải nỉ

3. Làm sạch vết bẩn cứng đầu

Các vết bẩn cứng đầu như vết mực, hay các vết bẩn khác trên ghế sofa vải, nỉ có thể cần đến một số công đoạn làm sạch đặc biệt. Bạn có thể sử dụng cách sau:

Sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng: Có nhiều loại dung dịch làm sạch chuyên dụng trên thị trường dành riêng cho vệ sinh ghế sofa vải, nỉ. Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp và tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Thường thì, bạn cần pha loãng dung dịch theo tỷ lệ và dùng một khăn mềm hoặc bông lau ướt để lau các vết bẩn cứng đầu. Sau đó, dùng một khăn mềm, sạch và ẩm để lau lại đều khắp bề mặt ghế để loại bỏ hoàn toàn dung dịch làm sạch.

Có thể bạn quan tâm: Gợi Ý Nên Mua Sofa Da Hay Sofa Nỉ Cho Phòng Khách

4. Vệ sinh các chi tiết khác của ghế sofa

Ngoài bề mặt ghế, bạn cũng cần vệ sinh các chi tiết khác của ghế sofa như cần đẩy, chân ghế, hay các phụ kiện đi kèm. Bạn có thể sử dụng cùng dung dịch làm sạch để lau sạch các chi tiết này. Đồng thời, kiểm tra và làm sạch các khe hở, hay các nơi khó tiếp cận khác trên ghế sofa.

vệ sinh ghế sofa vải nỉ

5. Để ghế sofa được thông thoáng và khô ráo

Sau khi vệ sinh ghế sofa vải, nỉ, cần để ghế được thông thoáng và khô ráo để tránh mùi hôi và phòng ngừa sự phát triển của nấm mốc. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

- Sử dụng quạt hoặc máy sấy để giúp ghế sofa nhanh chóng khô hơn sau quá trình làm sạch. Đặc biệt, cần lưu ý đến các khe hở, kẽ cửa sổ, hay các nơi dễ ẩm để đảm bảo không có nước dư thừa.

- Để ghế sofa ở nơi thoáng gió hoặc nơi có độ thông gió tốt để giúp giảm độ ẩm và khô nhanh hơn. Nếu có thể, bạn cũng nên mở cửa sổ hoặc bật quạt để tăng cường luồng không khí trong phòng.

- Bạn hãy sử dụng lại ghế sofa khi đã đảm bảo rằng chúng đã được khô ráo hoàn toàn. Việc sử dụng ghế khi chưa khô hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng mùi hôi, nấm mốc và làm hư hỏng ghế dài hạn.

vệ sinh ghế sofa vải nỉ

6. Bảo quản và bảo dưỡng định kỳ

Để ghế sofa vải, nỉ luôn được sạch và tươi mới, bạn cần bảo quản và bảo dưỡng định kỳ. Có thể bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

- Hút bụi ghế sofa thường xuyên, đặc biệt là các khe hở, kẽ cửa sổ, hay các nơi khó tiếp cận khác để loại bỏ bụi bẩn và phòng ngừa việc tích tụ bụi bẩn trong sâu bên trong ghế.

- Sử dụng khăn mềm hoặc bông lau ẩm để lau sạch các vết bẩn nhỏ hoặc chấm nước trên ghế sofa ngay khi chúng xuất hiện để tránh để chúng thâm vào và khó làm sạch sau này.

- Tránh để các chất lỏng hay dầu mỡ trên ghế sofa vải, nỉ để tránh gây vết ố và làm hư hại vật liệu.

- Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các hư hỏng

Vệ sinh ghế sofa vải, nỉ là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, hãy luôn cẩn trọng trong việc sử dụng và bảo quản chúng hẳng ngày nhé!

Xem thêm: 

Nguyên Nhân Chính Khiến Sofa Bị Mốc Và Cách Phòng Tránh

Sofa bị hôi và những cách khắc phục hiệu quả

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X