Khi Nào Bạn Nên Mua Bộ Sofa Phòng Khách Mới?

Khánh Ly - 21/12/2022 - 0 bình luận
Khi Nào Bạn Nên Mua Bộ Sofa Phòng Khách Mới?

Sofa sẽ là nơi tụ họp gia đình, diễn ra các hoạt động thư giãn, giải trí hay dùng để tiếp khách. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng trang trí, làm cho căn phòng nổi bật, sang trọng hơn. Sử dụng chiếc ghế sofa phòng khách cho nhiều hoạt động như thế nhưng liệu bạn có biết rằng khi nào bạn cần thay bộ ghế nhà mình. Dưới đây là một số dấu hiệu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Cảm giác bị lún sâu hơn khi ngồi xuống

Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi đến lúc phải thay ghế sofa. Mỗi khi bạn ngồi xuống, lớp vải bọc và đệm sẽ chìm xuống nhiều hơn bình thường, thay vì thoải mái và mềm mại, lúc này chiếc ghế sofa của bạn có thể gây đau lưng và khó chịu. 

Điều này là do thời gian trôi qua và quá trình sử dụng khiến cho bọt và cao su trên ghế mất độ cứng và đàn hồi.

Khi Nào Bạn Nên Mua Bộ Sofa Phòng Khách Mới?

Trên thực tế, cũng có thể có sự mài mòn ở hệ thống treo hoặc có vấn đề với kết cấu. Ngoài ra, việc miếng trám ghế sofa bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến miếng trám bị mất lớp đệm và không thể khôi phục lại hình dạng ban đầu. 

Đây là điều có thể được chống lại bằng cách làm rỗng và đặt lại vị trí của đệm, mặc dù nó sẽ không ngăn cản sự hao mòn tiếp tục xảy ra về lâu dài.

Một trong những nguyên nhân bắt đầu thay đổi ghế sofa khiến bạn bị chùng xuống khi ngồi là hỏng lò xo và lò xo kim loại. 

Chúng có nhiệm vụ cung cấp đệm và hỗ trợ khi ngồi. Điều này thường xảy ra khi chúng bị lỏng lẻo và mất đi độ săn chắc, đó là điều bình thường sau một thời gian dài sử dụng.

Khi Nào Bạn Nên Mua Bộ Sofa Phòng Khách Mới?

Chất liệu bọc không còn như trước nữa

Ghế sofa phòng khách của bạn có thể không khó chịu và có vấn đề như những gì chúng tôi đã đề cập ở điểm trước. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nội thất không phải là thứ duy nhất quan trọng; vải bọc cũng là một yếu tố quan trọng quyết định xem đã đến lúc thay ghế sofa hay chưa. 

Các dấu hiệu chính là mất màu, mòn ở những nơi sử dụng nhiều hơn; cộng với các vết bẩn và mùi hôi sẽ không biến mất cho dù bạn làm gì.

Có thể bạn đang nghĩ, nếu thay vì thay ghế sofa, tại sao bạn không chọn bọc ghế mới thì sao? Mặc dù nó có vẻ là một giải pháp thông minh, nhưng nó có thể mang lại một số bất lợi. 

Vấn đề chính là trong nhiều trường hợp, việc bọc mới cho một chiếc ghế sofa quá cũ và xuống cấp có thể còn tốn kém hơn cả việc mua một món đồ nội thất mới.

Khi Nào Bạn Nên Mua Bộ Sofa Phòng Khách Mới?

Khung ghế kêu cót két

Phần khung ghế sofa bị kêu cót két, xuống cấp chất lượng hư hỏng. Cho nên quý khách hàng nên biết được lúc nào nên thay mới sofa gia đình mình bởi khu khung ghế bị kém chất lượng thì sẽ không giúp bạn có được bộ sofa ưng ý với gia đình mình.

Đặc biệt khung ghế kém chất lượng còn có thể khiến cho sofa bị biến dạng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tác động tiêu cực tới sức khỏe con người. Cho nên một bộ sofa mới sẽ đáp ứng được yêu cầu về độ bền, mới mẻ cho không gian phòng khách gia đình bạn nhất.

Khi Nào Bạn Nên Mua Bộ Sofa Phòng Khách Mới?

Bộ sofa đã được sử dụng quá nhiều năm

Ngay cả khi chiếc ghế sofa của bạn không mắc phải những khuyết điểm, vấn đề mà chúng tôi đã nêu ở trên; Nếu một bộ sofa đã ở trong phòng khách của bạn hơn 10 năm, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay đổi. 

Đó là bởi vì đây thường là thời điểm mà hầu hết các đồ nội thất bắt đầu xuất hiện lỗi và xuống cấp; vì vậy có lẽ sẽ không lâu nữa ghế sofa của bạn bắt đầu gây cảm giác khó chịu.

Vì vậy, nếu bạn muốn tránh những thời điểm tồi tệ, thì nên thay đổi ghế sofa nếu nó đã đến thập niên hoặc thậm chí lâu hơn như vậy. 

Khi Nào Bạn Nên Mua Bộ Sofa Phòng Khách Mới?

Đặc biệt nếu bạn nhận thấy nó đang bắt đầu xuất hiện các triệu chứng kể trên. Mặt khác, hãy luôn nhớ rằng chất lượng của mỗi món đồ nội thất là khác nhau; và có thể nó sẽ bắt đầu xuất hiện các khiếm khuyết ngay cả trước đó.

Nếu cũng đang có nhu cầu chọn mua ghế sofa phòng khách chất lượng, đến ngay showroom Furniland 126 Lê Duẩn để trải nghiệm và mua sắm với vô vàn ưu đãi đang chờ đón.

Xem thêm:

Ghế Sofa Da Thật Có Dễ Bị Bong Tróc Không?

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X