Những Tình Huống Sử Dụng Làm Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Ghế Sofa Da

Khánh Ly - 20/02/2023 - 0 bình luận
Những Tình Huống Sử Dụng Làm Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Ghế Sofa Da

Một bộ ghế sofa da đẹp mang đến thẩm mỹ sang trọng và ấn tượng cho không gian nội thất. Nhưng không phải bất cứ bộ ghế sofa nào cũng luôn giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Bạn cần có cách chăm sóc và bảo quản thật hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khá nhiều người gặp phải những tình huống sử dụng ghế sofa sai quy cách, dẫn đến việc làm ghế sofa nhanh hư hại và rút ngắn tuổi thọ của chúng.

Dưới đây là một số tình huống bạn có thể tham khảo để tránh nhé!

1. Kê sofa da tại vị trí không hợp lý

Vị trí đặt ghế sofa phòng khách quyết định phần lớn đến độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng hằng ngày. Bạn không nên đặt ghế sofa ở những vị trí có quá nhiều ánh nắng chiếu vào, và cũng không nên đặt chúng ở nơi có độ ẩm cao. Đặt sofa ở nơi quá ẩm thấp hay quá nắng đều không tốt cho dù đó là sofa da hay các loại sofa gỗ, sofa vải. Nếu vị trí quá ẩm thấp sẽ dẫn đến bộ sofa nhanh bị ẩm mốc, có mùi. Nếu vị trí quá nắng thì chất liệu bọc sẽ nhanh bị nứt nẻ, phai màu, thô cứng và bong tróc.

Những Tình Huống Sử Dụng Làm Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Ghế Sofa Da

2. Không vệ sinh sofa thường xuyên

Lâu ngày sofa không được vệ sinh, lau chùi sẽ dẫn đến bụi bẩn két vào phần da lớp nọ chồng lớp kia gây nên da bị khô cứng ( giống như da người lâu ngày không tắm lớp bụi bẩn biến thành lớp ghét, làm da nứt nẻ). Với trường hợp này, tuổi thọ của da chỉ chừng 2-3 năm là sofa sẽ bị xuống cấp và hỏng lớp da. Vì vậy việc vệ sinh sofa thường xuyên ( 3 – 6 tháng một lần) sẽ giúp cho tuổi thọ của sofa bền lâu hơn.

Những Tình Huống Sử Dụng Làm Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Ghế Sofa Da

3. Nhảy nhót, ngồi quá nhiều người gây quá tải cho sofa

Đây cũng là lỗi thường gặp với người sử dụng sofa da. Việc ngồi quá nhiều trên ghế sofa hoặc nhảy nhót trên sofa da ( trẻ em hay mắc phải) gây nên cộng hưởng lực lớn hơn sức chịu lực của bộ khung sofa, gây nên tình trạng gãy khung, võng khung sofa, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của bộ sofa. Vì vậy, hãy chú ý đến việc ngồi vừa đủ hoặc tránh để trẻ em nhảy nhót trên ghế sofa để đảm bảo cho bộ sofa có độ bền tốt nhất.

Những Tình Huống Sử Dụng Làm Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Ghế Sofa Da

4. Ngồi quá nhiều vào một vị trí trên sofa

Đệm ghế sofa giống như lốp xe vậy, để tối đa hóa tuổi thọ của ghế, bạn cần phải luân phiên chúng thường xuyên. Thông thường, chúng ta chỉ ngồi ở các góc của ghế sofa, đồng nghĩa là vị trí đó của đệm ngồi sẽ bị nén nhanh nhất. Chỉ cần lật, xoay các đệm ghế định kỳ sẽ giúp chúng đều hơn. Hãy cố gắng thực hiện thói quen lật này hàng tháng hoặc hàng quý, và nó sẽ giữ cho ghế sofa của bạn trông như mới trong thời gian dài.

Những Tình Huống Sử Dụng Làm Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Ghế Sofa Da

5. Để mồ hôi dính quá nhiều trên ghế sofa

Mồ hôi của con người thường có muối, khi bám vào sofa nhiều và nhiều lần sẽ đọng lại, thấm vào lớp da sofa, gây cho da sofa khô cứng, dễ nứt, rách. Khí hậu Việt Nam khô và nóng, mùa hè là rất nóng, thói quen của đàn ông Việt Nam là mặc quần soóc, cới trần cho nên khi ngồi trên sofa ( hoặc nằm ngủ trên sofa) rất dễ để lại nhiều mồ hôi bám vào phần da. Đây là nguyên nhân của rất nhiều bộ sofa chỉ sử dụng 1-2 năm đã có hiện tượng xuống cấp da, da khô cứng, nứt nẻ, dễ rách. Vì vậy, khi sử dụng sofa tuyệt đối tránh để mồ hôi thấm quá nhiều vào da sofa.

Những Tình Huống Sử Dụng Làm Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Ghế Sofa Da

Khi đã nắm bắt được rằng những tình huống nào có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa da, hy vọng quý vị sẽ có cách chăm sóc và bảo quản sofa phòng khách của mình thật tốt để chúng luôn thể hiện được hết vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng của mình.

Xem thêm:

5+ Mẫu Sofa Nhập Khẩu Italia Được Yêu Thích Nhất 2023

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X