Nội thất phòng khách gồm những gì? Điểm qua những món nội thất cơ bản

Bàn ăn thông minh Furniland - 12/05/2023 - 0 bình luận
Nội thất phòng khách gồm những gì? Điểm qua những món nội thất cơ bản

Việc lựa chọn nội thất cho không gian sống là quá trình tốn khá nhiều thời gian tìm hiểu và cân nhắc. Những món nội thất được chọn cần đảm bảo phù hợp với không gian sống, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và đặc biệt là phù hợp với ngân sách. Vậy nội thất phòng khách gồm những gì, hãy cùng điểm qua những món nội thất cơ bản cho phòng khách qua bài viết sau.

MỤC LỤC

1. Sofa phòng khách

Chắc chắn rồi, Sofa được ví như linh hồn của một căn phòng khách. Vì vậy việc lựa chọn Sofa cũng thường rất được quan tâm. Nó không chỉ là nơi để ngồi và thư giãn mà còn mang tính chất trang trí và tạo nét đặc trưng cho phòng khách. Sofa phòng khách có thể có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để phù hợp với từng không gian và phong cách thiết kế của phòng khách. Bạn có thể lựa chọn giữa sofa đơn, sofa ghế đôi, sofa góc, sofa băng,... sao cho phù hợp.

Nội thất phòng khách gồm những gì? Điểm qua những món nội thất cơ bản

Tương tự bạn có thể chọn Sofa da, vải, nỉ, nệm hoặc gỗ,...Mỗi chất liệu sẽ mang đến một phong cách và cảm giác sử dụng khác nhau. Về màu sắc thì có thể chọn màu sắc tương đồng với gam màu tổng thể của phòng hoặc tạo sự tương phản và nổi bật với các màu sắc khác. Ngoài việc đáp ứng mục đích trang trí, sofa phòng khách cũng cần đảm bảo tính tiện ích và thoải mái. Chất lượng nệm, độ nghiêng và sự hỗ trợ lưng đều quan trọng để mang lại trải nghiệm ngồi thoải mái và thư giãn.

Xem thêm: Phong cách chiết trung Eclectic có đặc điểm gì nổi bật?

2. Bàn trà

Bàn trà là một phần quan trọng trong nội thất phòng khách, mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện nghi cho không gian. Bàn trà được sử dụng để đặt đồ uống, sách báo, hoặc các vật phẩm trang trí như lọ hay và đèn trang trí. Đây cũng chính là không gian để thành viên trong gia đình và khách mời tương tác và thư giãn.

Nội thất phòng khách gồm những gì? Điểm qua những món nội thất cơ bản

Bàn trà cần được phối hợp với các yếu tố nội thất khác trong phòng khách như sofa, ghế và kệ trưng bày,... để đảm bảo sự hài hòa. Màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của bàn trà cần tương thích với phong cách tổng thể và tạo nét đẹp cho không gian.

3. Kệ và tủ trưng bày 

Kệ và tủ trưng bày cũng là những phần nội thất quan trọng trong phòng khách. Tùy theo diện tích không gian sống mà bạn có thể trang bị kệ tivi, kệ sách, kệ góc hay những chiếc kệ trang trí khác. Bạn sẽ có các sự lựa chọn khác nhau như kệ đứng, kệ treo tường, kệ có cửa kính hoặc kệ mở.

Nội thất phòng khách gồm những gì? Điểm qua những món nội thất cơ bản

Khi sử dụng kệ và tủ trưng bày, bạn cần xem xét cách tổ chức và bố trí các vật dụng sao cho gọn gàng. Các vật phẩm có thể được sắp xếp theo nhóm hoặc theo chủ đề, tạo ra một sự cân đối cho không gian.

4. Các phụ kiện trang trí

Các phụ kiện trang trí phòng khách đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian sống ấm cúng, phong cách và độc đáo. Dưới đây là một số phụ kiện trang trí phòng khách phổ biến mà bạn có thể cân nhắc để sử dụng trong không gian của mình.

  • Gương không chỉ là một vật phẩm trang trí mà còn làm tăng sự rộng rãi và ánh sáng trong phòng khách. Có thể chọn các loại gương lớn treo trên tường hoặc gương nhỏ trang trí trên bàn trang điểm hoặc bàn trà.
  • Bức tranh, ảnh phong cảnh, hay các tác phẩm nghệ thuật khác có thể treo trên tường để tạo điểm nhấn và thể hiện cái nhìn nghệ thuật riêng của bạn.

Nội thất phòng khách gồm những gì? Điểm qua những món nội thất cơ bản

  • Đèn bàn, đèn treo tường, đèn trần hay đèn sàn đều là những phụ kiện trang trí không thể thiếu để tạo nên không gian ánh sáng và tạo hiệu ứng nổi bật trong phòng khách.
  • Các đồ trang trí nhỏ như hộp trang trí, nến, đèn trang trí, các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, hoặc những vật liệu handmade như gốm sứ hay đan len đều có thể tạo nên sự tinh tế và cá nhân hóa không gian.

Việc lựa chọn các phụ kiện trang trí cần phù hợp với phong cách tổng thể và sở thích cá nhân của bạn, để tạo nên một không gian phòng khách ấm cúng và thoải mái nhất.

Trên đây là những món nội thất cơ bản cần trang bị cho phòng khách để bạn tham khảo. Còn tùy thuộc vào diện tích không gian và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn cần cân nhắc để lựa chọn và bố trí nội thất cho phù hợp.

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X