Sai Lầm Khi Sử Dụng Bàn Ăn Kéo Dài Bạn Nên Tránh

Khánh Ly - 23/11/2022 - 0 bình luận
Sai Lầm Khi Sử Dụng Bàn Ăn Kéo Dài Bạn Nên Tránh

Bàn ghế ăn là phần không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Có thể lựa chọn bàn ghế ăn gỗ, bàn ghế ăn mặt đá hoặc gần đây bàn ăn kéo dài là sự lựa chọn khá được yêu thích của nhiều gia đình. Mặc dù ai cũng muốn đồ dùng của mình được giữ gìn cẩn thận nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng chúng ta lại mắc những sai lầm làm bộ bàn ghế ăn bị hư hỏng nhanh hơn. Bài viết sau sẽ chỉ ra những sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng bộ bàn ăn kéo dài. Tham khảo để có thể bảo quản bộ bàn ghế ăn của mình tốt hơn nhé!

Quá mạnh tay khi kéo, gấp bàn ăn

Tuổi thọ của bất cứ sản phẩm nội thất nào cũng thường phụ thuộc vào cách sử dụng và cách đối xử của bạn với chúng. Đối với bàn ăn kéo dài cũng vậy, bạn không nên dùng lực quá mạnh khi kéo, gấp bàn ăn. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Những bộ bàn ghế ăn thông minh kéo dài thường được tích hợp hệ cơ khí ray trượt để thuận tiện cho việc mở rộng hoặc gấp gọn chúng trong quá trình sử dụng. Việc bạn tác động quá mạnh tay sẽ khiến bộ phận này dễ lỏng lẻo và không còn độ trơn tru ở phần ray trượt. Sau thời gian dài, các sản phẩm này sẽ xuất hiện hiện tượng cong vênh, không khớp khít ở các chi tiết mở rộng gây mất thẩm mỹ và bất tiện khi sử dụng.

Sai Lầm Khi Sử Dụng Bàn Ăn Kéo Dài Bạn Nên Tránh

Vì vậy, trong quá trình sử dụng hằng ngày, hãy cẩn thận không làm kẹt khi kéo ra ra hoặc thu lại các phần mở rộng. Và hãy luôn nâng bàn bằng khung hoặc chân, kéo ra đều bằng cả hai tay, không kéo bằng phần mặt bàn. Sử dụng nhẹ nhàng sẽ giúp bộ bàn ghế ăn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh

Các sản phẩm bàn ăn thông minh kéo dài hiên đại hiện nay chủ yếu được làm từ các chất liệu cao cấp như: đá nhân tạo gốc thạch anh, ceramic, gỗ óc chó, kính cường lực, gốm,…Chúng luôn được bảo vệ bởi 1 lớp phủ trên bề mặt vừa để tăng tính thẩm mỹ lại đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Nếu bạn sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ vô tình phá hỏng những lớp bảo vệ này dẫn đến việc sản phẩm nhanh bị xuống cấp.

Để tránh việc bề mặt bàn ăn kéo dài bị bong lớp bảo vệ, bị loang lổ kém thẩm mỹ, bạn hãy tránh lau mặt bàn bằng các hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc các dung dịch làm sạch có tính mài mòn.

Sai Lầm Khi Sử Dụng Bàn Ăn Kéo Dài Bạn Nên Tránh

Sử dụng khăn vải thô cứng để vệ sinh mặt bàn

Những chiếc khăn vải thô thường khá khô cứng, khi sử dụng để vệ sinh mặt bàn ăn thông minh có thể vô tình làm mặt bàn bị xước. Đặc biệt là những mẫu bàn ăn kéo dài mặt kính. Với loại bàn này, nếu bạn thường xuyên lau và vệ sinh bằng các mẫu vải thô sẽ gây ảnh hưởng đến độ bóng của mặt bàn.

Ngoài ra, vải thô có nhược điểm là khả năng thấm hút cực kỳ kém, khi sử dụng để lau bàn sẽ dễ tạo ra những vết nước đọng dễ khiến mặt bàn bị xuống cấp, đặc biệt đối với bàn ăn thông minh từ chất liệu gỗ hay kính.

Sai Lầm Khi Sử Dụng Bàn Ăn Kéo Dài Bạn Nên Tránh

Để vệ sinh sản phẩm một cách an toàn và đúng nhất, bạn hãy chú ý lau mặt bàn bằng khăn ẩm mềm theo vòng tròn, hoặc dùng nước tẩy rửa nếu cần. Sau đó sử dụng khăn khô mềm để lau khô bề mặt bàn. Đặc biệt, hãy làm sạch ngay lập tức khi các đồ uống như nước, cà phê, nước hoa quả… tràn lên bề mặt.

Quên vệ sinh các chi tiết nối của sản phẩm

Các chi tiết nối ở phần mở rộng của bộ bàn ăn thông minh kéo dài thường sẽ bị bỏ quên bạn vệ sinh sản phẩm hằng ngày. Nếu bạn không chú ý, những bụi bẩn hay thức ăn rơi rớt vào bộ phận này có thể gây kẹt, rít khiến việc mở rộng hay gấp gọn sản phẩm gặp khó khăn.

Không chỉ vậy, việc quên vệ sinh các chi tiết nối của sản phẩm còn khiến vi khuẩn có cơ hội và môi trường để sinh sôi và phát triển. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bởi bàn ăn là nơi mọi người thường xuyên sử dụng hằng ngày.

Sai Lầm Khi Sử Dụng Bàn Ăn Kéo Dài Bạn Nên Tránh

Chính vì vậy, bạn đừng quên vệ sinh các chi tiết nối của bộ bàn ăn thông minh sau mỗi bữa ăn. Nếu có thể, hãy tuyệt đối tránh việc thức ăn hay dầu mỡ bị rơi và kẹt trong phần mở rộng.

Với những sai lầm thường gặp phải mà Nội thất Furniland chia sẻ trên đây, hy vọng quý vị sẽ có cách sử dụng và bảo quản sản phẩm bàn ghế ăn của gia đình mình một cách tốt nhất. Giữ chúng luôn có được vẻ đẹp thẩm mỹ như ban đầu cũng như đảm bảo công năng sử dụng một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

Kinh Nghiệm Chọn Bộ Bàn Ghế Ăn Cho Mọi Gia Đình

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X