Sofa bị mèo cào - cách xử lý và hạn chế các vết xước Sofa hiệu quả

Dương Bùi - 29/03/2023 - 0 bình luận
Sofa bị mèo cào - cách xử lý và hạn chế các vết xước Sofa hiệu quả

Sofa sau một thời gian sử dụng, trước những tác động của các yếu tố bên ngoài có thể bị trầy xước gây mất thẩm mỹ. Với những gia đình nuôi mèo thì vấn đề bảo quản bộ sofa còn trở nên khó khăn hơn. Mèo đặc biệt thích mài móng vào các vật dụng trong nhà, và Sofa chính là một bàn cào móng lý tưởng. Để hạn chế và khắc phục tình trạng Sofa bị mèo cào, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Cách khắc phục vết xước Sofa bị mèo cào 

Khi phát hiện trên Sofa bị mèo cào, bạn cần thực hiện luôn những biện pháp khắc phục để tránh vết xước tiếp tục bị tác động lan rộng ra, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ.

Tùy theo mức độ vết trầy xước, bạn có thể tham khảo một số cách xử lý vết xước trên Sofa dưới đây:

Sử dụng keo dán da: Nếu vết xước nhỏ và không quá sâu, bạn có thể sử dụng keo dán da để che vết xước. Bạn chỉ cần cho một chút keo dán da vào vết xước, sau đó chà nhẹ để đều keo. Sau khi keo đã khô, dùng tay xoa nhẹ để đánh bóng lại.

Hạn chế Sofa bị mèo cào

Sử dụng sơn: Nếu Sofa bị mèo cào gây vết xước lớn hơn và sâu hơn, bạn có thể sử dụng sơn cùng màu với da của sofa để sửa chữa. Bạn cần lau sạch vết xước trước khi thoa sơn lên. Sau khi sơn đã khô, bạn có thể dùng tay xoa nhẹ để đánh bóng.

Sử dụng chất làm đầy: Nếu vết xước quá sâu để sửa chữa bằng keo dán da hoặc sơn, bạn có thể sử dụng chất làm đầy để lấp đầy vết xước. Sau khi chất làm đầy đã khô, bạn có thể sử dụng giấy nhám mịn để mài nhẹ vết xước, sau đó dùng tay xoa nhẹ để đánh bóng.

Khi Sofa bị mèo cào những vết xước nặng, nếu không thể tự khắc phục, tốt nhất bạn nên gọi đến những cơ sở chăm sóc Sofa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Trường hợp bộ Sofa phòng khách của bạn bị hư hỏng quá nặng, bạn có thể chọn dịch vụ vá Sofa hoặc bọc lại da mới cho Sofa.

2. Cách hạn chế mèo cào Sofa da

Để hạn chế tình trạng Sofa bị mèo cào hay thú cưng cào xước, bạn có thể áp dụng một số cách để hạn chế thú cưng của mình thực hiện những hành động nghịch ngợm này.

Mèo cào móng là hành động hết sức tự nhiên. Mèo cào móng để giữ cho móng của chúng sắc bén và khỏe mạnh. Ngoài ra, việc cào móng còn giúp mèo giảm stress và thư giãn, giải phóng áp lực trong cơ thể, giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn.

Nhiều trường hợp mèo cào móng còn là dấu hiệu cho thấy chúng đang đánh dấu lãnh thổ của mình. Cũng chính vì vết cào đã có mùi đánh dấu của mèo nên nếu bạn không kịp thời phát hiện và ngăn cản thì chú mèo của bạn sẽ tiếp tục mài móng vào vết xước cũ, làm vết xước Sofa sâu hơn, rộng hơn.

Hạn chế Sofa bị mèo cào

Để hạn chế tình trạng Sofa bị mèo cào, bạn hãy trang bị một bộ mài móng chuyên dụng cho chú mèo của mình. Một bộ mài móng dành riêng cho mèo có thể sẽ khiến chú mèo của bạn thích thú, từ đó hạn chế mài móng lên Sofa, yên xe, đệm,... Bạn thậm chí có thể thực hiện cắt móng cho mèo thường xuyên để hạn chế việc mài móng. Tuy nhiên, việc cắt móng cho mèo có thể khiến chú mèo của bạn bị stress, gặp nguy hiểm khi leo trèo.

Rất nhiều gia đình đau đầu, dù có sắm cho mèo rất nhiều món đồ cào móng nhưng mèo vẫn cào ghế Sofa. Với trường hợp này bạn có thể huấn luyện mèo bằng cách quan sát mỗi khi thấy mèo có ý định cào móng, hãy sử dụng bình xịt nước xịt vào mèo để dọa chúng. Mèo thường sợ nước và cách dạy dỗ mèo ít nhiều có thể có tác dụng.

Hạn chế Sofa bị mèo cào

Mèo không chỉ thích mài móng lên Sofa mà còn thích chạy nhảy, vờn nhau thậm chí là ngủ trên Sofa. Rất nhiều thói quen của "Quàng Thượng" có thể gây ảnh hưởng đến bộ Sofa của gia đình bạn. Hãy chú ý đến chú mèo của mình từ khi còn nhỏ, huấn luyện cho chúng chỗ mài móng, kiên trì dạy dỗ mèo cưng để bảo vệ bộ Sofa luôn bền mới.

Tại Furniland, các chính sách hậu mãi như vệ sinh, sữa chữa và bảo hành Sofa được thực hiện chuyên nghiệp bởi những kỹ thuật viên lành nghề. Nếu bạn gặp tình trạng Sofa bị mèo cào, Sofa bị ẩm mốc hay gặp các vấn đề cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

X