Sofa văn phòng có thật sự cần thiết?

Khánh Ly - 20/12/2022 - 0 bình luận
Sofa văn phòng có thật sự cần thiết?

Ngoài không gian phòng khách trong gia đình, những doanh nghiệp, công ty cũng dần sử dụng sofa trong không gian làm việc để tạo tính chuyên nghiệp và tăng tính thẩm mỹ. Vậy sofa văn phòng là gì? Chúng đóng vai trò thế nào trong việc hoạt động của công ty?

1. Sofa văn phòng là gì?

Sofa văn phòng là một sản phẩm nội thất, để tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp trong môi trường làm việc. Chúng được các công ty sử dụng để tạo khu vực tiếp đón khách hàng và đối tác. Khi sử dụng bộ sofa văn phòng, bạn có thể mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu, cuộc nói chuyện trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Lợi ích của ghế sofa văn phòng là gì?

Hỗ trợ sức khỏe cho nhân viên tại công ty

Sofa văn phòng thường được tận dụng như một chỗ nghỉ ngơi và trò chuyện với nhau trong giờ giải lao. Bên cạnh đó, khi những ngày tháng phải tăng ca liên tục, một chiếc ghế sofa mềm mại, sẽ giúp nhân viên của công ty có thể nghỉ ngơi một chút, giảm đau nhức, mệt mỏi.

Tăng tính chuyên nghiệp cho công ty 

Hiện nay, khách hàng đã ngày càng khó tính hơn. Nên họ sẽ đánh giá tính chuyện nghiệp, sự chỉn chu của doanh nghiệp từ những điều nhỏ nhất. Từ vòng gửi xe, tiếp đón của nhân viên, cho đến bộ sofa họ được ngồi chờ.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cũng như tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp thể hiện ngay qua bộ sofa đón tiếp khách hàng.

Và họ sẽ cảm thấy ấn tượng vì được chào đón chu đáo, nhiệt tình. Hơn nữa, với tâm lý thoải mái khi sử dụng bộ sofa cao cấp, chắc hẳn công ty bạn sẽ có thêm nhiều hợp đồng từ đối tác và khách hàng.

Sofa văn phòng có thật sự cần thiết?

Tăng năng suất lao động cho nhân viên

Với một bộ sofa cao cấp, bạn sẽ tạo được không gian nghỉ ngơi, thư giãn dành cho nhân viên. Giúp họ có một tinh thần tuyệt vời để đón đầu những thử thách trong công việc, tăng cao hiệu suất cũng như gắn kết tinh thần đoàn kết của tập thể.

Sau thời gian ngồi làm việc tập trung quá lâu, những cơn đau lưng, đau đầu sẽ dần xuất hiện, gây khó chịu cho nhân viên dẫn đến kết quả công việc không như ý muốn. Chỉ bằng một chiếc sofa nhỏ, cùng các vật dụng massage nhỏ gọn sẽ mang cảm giác thoải mái. Tạo sự quan tâm, chia sẻ của ban lãnh đạo với các nhân viên trong công ty.

3. Vị trí đặt sofa phù hợp nhất trong văn phòng

Ngoài việc lựa chọn sofa chất lượng cho văn phòng của mình, bạn cũng cần quan tâm đến khu vực đặt chúng vì điều này ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy công ty.

Khu vực sát tường, có điểm tựa 

Khi đặt sofa dựa vào tường, chúng ta sẽ có giác vững vàng, an tâm hơn cũng như hỗ trợ về mặt phong thủy, giúp việc làm ăn được thuận lợi, thịnh vượng.

Việc bố trí sofa tại văn phòng dựa sát tường hoặc quay lưng vào tường mang nhiều yếu tố may mắn trong công ăn việc làm, mọi kế hoạch sẽ được nhanh chóng giải quyết và vững vàng hơn. Điều này ít nhiều ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của một công ty.

Sofa văn phòng có thật sự cần thiết?

Không đặt dưới khu vực đèn trần 

Nếu bạn đặt để sofa văn phòng ngay bên dưới đèn trần, chúng sẽ mang đến cảm giác bất an, lo lắng và nhất là triệu chứng đau đầu. Khiến công việc kém hiệu quả, giảm năng suất làm việc của công ty. Bạn có thể để đèn trần ở trên bàn trà – khu vực trung tâm của phòng hoặc khu vực khác không phải nơi để sofa.

Tránh khu vực bể cá trong văn phòng 

Bể cá đại diện cho thủy và bộ sofa đại diện cho thổ. Việc đặt sofa gần khu vực bể cá sẽ làm cho bạn có cảm giác dòng nước đang cuốn trôi tài lộc. Cơ hội khiến việc làm ăn trong công ty sẽ không thuận lợi, mọi hợp đồng hay cơ hội hợp tác lớn bị trôi qua nhanh chóng.

Không đặt sofa thành một hàng đều nhau

Việc đặt để các bộ sofa trong văn phòng hay khu vực chờ tại sảnh thành một hàng. Có thể tạo hiệu ứng tiết kiệm không gian và được nhiều công ty sử dụng để tối ưu lối đi. Tưởng như chúng tốt nhưng xét về mặt phong thủy, việc đặt sofa theo một hàng sẽ không tốt và làm cho sự thịnh vượng của công ty trôi qua nhanh chóng.

Sofa văn phòng có thật sự cần thiết?

4. Có nên sử dụng sofa giá rẻ cho văn phòng không?

Sofa giá rẻ cho văn phòng tuy có năm, bảy loại nhưng việc chỉ đi tìm các bộ sofa giá rẻ cho văn phòng của mình sẽ khiến bạn dễ bị lừa mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường và gây tổn thất nhiều hơn cho công ty của mình.

Chi phí sẽ nhiều hơn 

Khi bạn mua phải một bộ sofa văn phòng giá rẻ với chất lượng thấp thì việc bạn phải sửa chữa hay trường hợp tệ hơn là phải thay mới sau một thời gian ngắn là điều không tránh khỏi, khi sản phẩm có thể bị sập gãy, bong tróc.

Không mang lại cảm giác thoải mái

Các bộ sofa văn phòng giá rẻ thường không đảm bảo được độ êm ái, mềm mại nhất định khiến thời gian nghỉ trưa của bạn không còn thoải mái. Ngoài ra, khi nằm nghỉ trên ghế không đảm bảo chất lượng sau một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến cột sống cũng như sức khỏe của bạn và nhân viên trong công ty.

Giảm năng suất làm việc của nhân viên 

Với việc nghỉ ngơi không được đảm bảo, năng suất làm việc của nhân viên sẽ giảm và nếu điều này bị kéo dài trong một thời gian, công ty bạn sẽ có kết quả làm việc sa sút. Sự tập trung khi được nghỉ ngơi tốt sẽ cao hơn so với việc mệt mỏi làm việc rất nhiều lần.

Xem thêm:

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Sofa Của Người Trong Nghề

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X