Cách Bảo Quản Bộ Bàn Ghế Ăn Bền Đẹp Nhất

Khánh Ly - 02/11/2022 - 0 bình luận
Cách Bảo Quản Bộ Bàn Ghế Ăn Bền Đẹp Nhất

Bất cứ món đồ nội thất nào khi dùng cũng nên biết cách giữ gìn. Bộ bàn ghế ăn trong phòng bếp ăn gia đình cũng tương tự như vậy. Việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp sản phẩm bền đẹp hơn. Khi bàn ghế ăn bền đẹp kéo theo không gian nhà ăn, nhà bếp cũng sẽ đẹp hơn. Chúng trở nên ấn tượng và tạo được sự chú ý với mọi người.

Vậy làm thế nào để giữ bộ bàn ghế ăn luôn đẹp như mới? Cách bảo quản bộ bàn ghế ăn bền đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo sẽ được Nội thất Furniland chia sẻ ngay dưới đây.

Vệ sinh bàn ghế ăn thường xuyên

Bàn ghế ăn gia đình là nơi hằng ngày cả nhà dùng bữa, vì vậy nó là nơi tiếp xúc trực tiếp với các món ăn. Nên khó tránh khỏi việc bị vương dầu mỡ, và thức ăn ra ngoài. Nếu để lâu ngày vết ố sẽ két lại cực kỳ bẩn. 

Nó cũng sẽ vô tình là nơi cho các con vi khuẩn phát triển. Cho nên, sau khi dùng bữa xong chúng ta cần sử dụng khăn mềm lau thật sạch sẽ. Còn những vết bẩn cứng đầu có thể tìm hiểu các phương án xử lý khác như dùng các dung dịch làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu bàn ghế ăn khác nhau.

Cách Bảo Quản Bộ Bàn Ghế Ăn Bền Đẹp Nhất

Việc lau chùi thường xuyên sẽ giúp công việc vệ sinh bàn ghế ăn trở nên dễ dàng. Vết bẩn xử lí nhanh chóng nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Nếu để lâu vết bẩn sẽ ngấm sâu vào bên trong. Chắc chắn lúc này bàn ăn sẽ nhanh hỏng, dễ bị xuống cấp, nấm mốc hơn.

Đặt bộ bàn ghế ăn ở nơi thoáng mát

Điều kiện thời tiết, ánh nắng và độ ẩm là những yếu tố có tác động trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền đẹp, tuổi thọ của bộ bàn ghế ăn. Vì vậy bạn hãy chọn lựa vị trí đặt bàn ghế ăn ở những nơi thoáng mát, tránh nơi có quá nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc nơi quá ẩm thấp.

Cách Bảo Quản Bộ Bàn Ghế Ăn Bền Đẹp Nhất

Nhiều gia đình thường có thói quen đặt bàn ghế ăn gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng tự nhiên vào hơn. Nhưng điều này vô tình làm cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bộ bàn ăn dễn đến tình trạng bị co ngót, nứt, phai màu nhanh chóng. Còn nếu bạn đặt bàn ghế ăn ở vị trí quá ẩm ướt thì bàn ghế ăn sẽ nhanh bị mốc và dễ bị bục.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước

Việc để bộ bàn ghế ăn bị nước mưa hắt vào, hay thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng và tuổi thọ của chúng. Đặc biệt là với những mẫu bàn ăn làm bằng chất gỗ tự nhiên, hoặc bàn ăn gỗ óc chó. Nước sẽ thấm sâu vào bên trong, ảnh hưởng đến kết cấu sản phẩm. Dù chất liệu có tốt đến đâu đi chăng nữa khi gặp nước cũng bị ảnh hưởng.

Cách Bảo Quản Bộ Bàn Ghế Ăn Bền Đẹp Nhất

Chính vì vậy, khi bàn ăn bị nước hãy nhanh chóng xử lý, lau chùi và làm sạch. Không nên đặt bàn ăn sát với khu vực rửa bát, tránh tình trạng nước bắn vào nhé.

Để có được tuổi thọ tốt nhất cho bộ bàn ghế ăn, bạn hãy lưu ý những cách bảo quản và chăm sóc sản phẩm mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé!

Xem thêm:

Bí Quyết Chọn Bàn Ghế Ăn Chuẩn Nhất Nên Tham Khảo

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X