Vệ Sinh Bàn Ghế Ăn Gỗ Và Những Lỗi Thường Mắc Phải

Khánh Ly - 19/12/2022 - 0 bình luận
Vệ Sinh Bàn Ghế Ăn Gỗ Và Những Lỗi Thường Mắc Phải

Bàn ghế gỗ chắc hẳn là các đồ nội thất đã quá quen thuộc trong gia đình Việt. Đây là những sản phẩm có tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bàn ghế gỗ dễ bị bám bụi bẩn và dính những vết ố khó lau chùi. Vậy các bạn đã biết cách vệ sinh bàn ghế ăn bằng gỗ sao cho hiệu quả hay chưa? Nếu chưa các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Nội thất Furniland nhé.

Để đồ nóng trực tiếp lên trên bàn

Một đĩa bít tết vừa ra lò hay một bát canh nóng hổi không nên được đặt trực tiếp lên bàn gỗ mà không có biện pháp phòng chống nhiệt độ cao. Hãy mua một miếng lót cách nhiệt và đặt đĩa đồ ăn lên trên để có thể tránh được những vết cháy sém đáng tiếc.

Vệ Sinh Bàn Ghế Ăn Gỗ Và Những Lỗi Thường Mắc Phải

Không sử dụng khăn trải bàn

Khi ăn uống, hãy sử dụng một chiếc khăn trải bàn hoặc một miếng thảm để lót bát đĩa. Ngoài việc tô thêm vẻ đẹp cho bộ bàn ăn của bạn, việc này có thể giúp bạn tránh được các vết bẩn như tràn canh, rơi đồ ăn, đồng thời cũng giúp bạn vệ sinh dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Quên sử dụng miếng lót cốc

Trong cuộc sống thường ngày, mọi người thường theo thói quen mà để những cốc cà phê nóng, cốc đá hay những chai bia/ rượu vang lạnh lên thẳng trên mặt bàn mà quên không để miếng lót xuống dưới trước. việc này sẽ tạo một vòng nước trên mặt bàn, khiến bạn tốn một thời gian để lau dọn.

Vệ Sinh Bàn Ghế Ăn Gỗ Và Những Lỗi Thường Mắc Phải

Dùng sản phẩm lau dọn nhà cửa

Trong nhiều trường hợp, mọi người thường hay sử dụng những bình xịt "đuổi mỡ” hay những sản phẩm lau bàn bếp để lau bàn gỗ. Tuy việc này sẽ giúp bàn gỗ của bạn nhìn bóng bẩy trong một thời gian ngắn nhưng về lâu về dài sẽ khiến gỗ bị mòn và giảm tuổi thọ.

Dùng đồ sắt

Nếu chẳng may bạn có đánh rơi sáp nến, kẹo cao su hay những đồ vật khó gỡ lên trên bàn thì đừng nóng vội mà dùng dao hay những đồ vật sắc nhọn để cạy những vết bẩn này ra luôn nhé. Việc này sẽ khiến mặt bàn gỗ bị xước và xấu đi rất nhiều. Thay vào đó hãy sử dụng một chiếc thẻ để cạy chúng ra và giúp giảm những thiệt hại không đáng có.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng quý vị đã phần nào hiểu được cách làm và những điều cần tránh trong quá trình thực hiện vệ sinh bảo vệ bàn ghế ăn gỗ đúng không nào? Việc vệ sinh bàn ghế gỗ thường xuyên rất cần thiết. Vì vậy các bạn cần chú ý và thực hiện đúng cách nhé!

Xem thêm:

Cách Đơn Giản Để Nhận Biết Bàn Ăn Gỗ Óc Chó Thật

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X